Xuất hiện virus lừa người sử dụng fax dữ liệu cá nhân


Xuất hiện virus lừa người sử dụng fax dữ liệu cá nhân

Tin tặc vừa có thêm khả năng đánh lừa người sử dụng bằng một thư điện tử yêu cầu fax dữ liệu thông tin cá nhân tới các nhà điều tra bảo mật giả mạo. 
 
Trong virus mới, kẻ tấn công gửi thư điện tử cảnh báo xuất hiện từ dịch vụ thanh toán trực tuyến PayPal, được các chuyên gia bảo mật của công ty Sophos cảnh báo. Những thư điện tử này thông báo có người đã sửa lại mật khẩu người nhận và yêu cầu họ tham dự cuộc điều tra. 
 
Theo Sophos, các thư điện tử hướng dẫn người sử dụng tới một văn bản Microsoft Word được thuê chỗ trên một trang Web và kêu gọi họ điền vào một mẫu điều tra và fax tới một số điện thoại miễn phí. Trong mẫu điều tra có chỗ yêu cầu thông tin thẻ tín dụng. 
 
Ông Graham Cluley, một nhà tư vấn công nghệ của Sophos nói, đây là chiêu bài mới của tin tặc làm người sử dụng nghi ngờ về các thư điện tử yêu cầu họ điền vào các thông tin nhạy cảm cá nhân trực tuyến. 
 
Ông nói, Sophos đã thấy một vài trường hợp xảy ra trong những ngày qua, tin tặc cố sử dụng phương thức mới gửi tới những người đã có bài học về việc điền thông tin trực tuyến vào mẫu. Họ hy vọng rằng sẽ an toàn hơn nếu fax các nội dung đi. 
 
Đây có vẻ là một cách ngờ nghệch của tin tặc, bởi nhà chức trách có thể dễ dàng dò tìm được số điện thoại. Nhưng vẫn chưa rõ là chúng có thuê một số điện thoại miễn phí gọi đến và nhanh chóng từ bỏ số này hoặc sử dụng số điện thoại giả mạo danh tính hay điện thoại vệ tinh. 
 
Theo ông Cluley, các virus Trojan và sâu máy tính đã trở nên  phổ biến bởi người sử dụng biết thông tin có thể bị giả mạo nên đây là xu thế cho tin tặc thực hiện các cuộc tấn công.

Nguồn: Internet

Có thể bạn quan tâm

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.