Virus tấn công PC của giới hâm mộ game Football Fantasy


Theo hãng bảo mật Anh Sophos, biến thể XF97/Yagnuul.A ẩn sau những file bảng tính Excel mà những người chơi game quan tâm đến giải ngoại hạng Anh vẫn sử dụng để theo dõi tiến trình hoạt động của đội bóng. 

Virus tấn công PC của giới hâm mộ game Football Fantasy

Bảng tính theo dõi điểm của đội bóng. (Ảnh: Sophos)

Yagnuul.A xâm nhập vào các bảng tính có đuôi .xls, thậm chí có thể chỉnh sửa dữ liệu trong hệ thống của nạn nhân. "Virus này chia làm 2 nửa – một phần ảnh hưởng đến tệp Excel trong máy, phần còn lại tự động ‘thả’ file liên quan đến giải bóng đá vào trong ổ cứng", Graham Cluley, cố vấn bảo mật của hãng Sophos (Anh), giải thích. "Mọi người sẽ chỉ nghĩ rằng họ đang sử dụng lại một bảng tính vô hại của ai đó khác, nhưng ẩn sau đó, virus đang chuẩn bị cho một cuộc khai thác lớn".

Tuy vậy, Yagnuula.A có nguy cơ phát tán thấp do nhiều hãng bảo mật đã cung cấp phần mềm để ngăn chặn nó.

Fantasy Football là game rất được ưa chuộng tại các văn phòng, trong đó có Việt Nam. Trò chơi này dành cho người yêu thích và đam mê bóng đá, đặc biệt là giải ngoại hạng Anh. Nó tạo điều kiện cho những người tham gia lập đội bóng theo tính toán của riêng họ và tích lũy điểm dựa trên khả năng thi đấu thực tế của các cầu thủ mà họ chọn. Người chơi sẽ có cơ hội kiểm tra kiến thức bóng đá và trở thành một nhà cầm quân thực thụ, đánh giá khả năng dùng người chỉ với ngân sách hạn chế.

Tuần trước, Sophos cũng cảnh báo về một Trojan được phát tán qua thư rác, giả dạng là file về lịch thi đấu World Cup 2006 – giải vô địch bóng đá thế giới sẽ diễn ra ở Đức ngày 9/6 tới.

T.N.

Nguồn: Internet

Có thể bạn quan tâm

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.