4 ĐẶC ĐIỂM CỦA NHÂN VIÊN CÓ TỐ CHẤT

Nhân viên có tố chât thường sở hữu những đặc điểm giúp sếp trọng dụng.

Đặc điểm của một nhân viên có tố chất được thể hiện qua rất nhiều điều. Khi bước vào thế giới người lớn, ai cũng bắt đầu lao vào kiếm tiền. Dù là công việc thế nào, chúng ta đều phải trải qua cùng với những người sếp. Việc có bằng cấp đã thể hiện một phần năng lực của bản thân. Nhưng để được sếp trọng dụng và bản thân có thể phát triển trong tương lai, bạn cần có những đặc điểm nổi bật.

Nhân viên có tố chât thường sở hữu những đặc điểm giúp sếp trọng dụng.

Luôn lắng nghe và làm đúng những gì sếp nói

Công việc của sếp một ngày rất nhiều. Đôi khi họ giao việc cho bạn chỉ thông qua lời nói, chẳng có văn bản nào cả. Bạn cũng như bao người thôi, có lúc nghe rồi cũng sẽ quên. Vì vậy, để đảm bảo ghi nhớ tất cả những ý của sếp trong công việc, bạn luôn phải ghi chép cẩn thận.

Chẳng ai cười vì bạn cứ kè kè quyển sổ và cây viết bên mình. Bất cứ khi nào sếp dặn dò, hãy cứ viết hết ra sổ, chỗ nào không rõ hỏi lại ý liền để làm cho đúng. Điều này giúp bạn ghi điểm với sếp vì sự tỉ mỉ và hoàn thành tốt công việc. Hãy nhớ là quyển sổ và cây bút, tránh dùng điện thoại để vừa nghe sếp dặn vừa bấm nhé. Nhìn sẽ không tế nhị và lịch sự lắm đâu!

Nhân viên có tố chất làm nhiều hơn những gì được phân công

Bạn phải phân biệt được điều này nghĩa là làm tốt việc được giao và nắm luôn cả những công việc liên quan nội dung nhé. Không phải làm sai ý hoặc biến tấu công việc, rồi làm nhiều nhưng không hoàn thành công việc chính.

Ví dụ sếp giao bạn gọi đối tác để xác nhận buổi họp, bạn không nên chỉ hỏi đối tác có đến hay không. Bạn hãy hỏi thêm họ đến bằng phương tiện gì, có ở lại nghỉ ngơi không, chủ động đặt phòng cho họ, dùng bữa ở đâu,… Bằng việc này, bạn đã chứng minh sự nhanh nhạy của mình và được lòng cả sếp lẫn đối tác. Rõ ràng chỉ bằng cách này, bạn cũng đã thể hiện mình là một người có tố chất.

Tìm hiểu kĩ những vấn đề trước khi có ý định hỏi

Có thể khi bạn mới bước vào một công ty mới có rất nhiều thứ còn bỡ ngỡ và chưa hiểu. Về công ty, công việc và những thắc mắc khác. Nếu là một nhân viên có tố chất, họ luôn tìm hiểu kĩ vấn đề đang gặp phải, tra tìm câu trả lời khắp các nguồn thông tin hiện có. Chỉ khi thật sự không biết, họ mới chủ động hỏi sếp. Như vậy, sếp và đồng nghiệp sẽ ít bị làm phiền, bản thân lại tự tìm tòi học hỏi được nhiều hơn.

Tính chủ động luôn được đề cao trong công việc và thể hiện bạn là người có năng lực.

Nhân viên có tố chất luôn thể hiện quan điểm một cách khéo léo chừng mực

Mỗi người có năng lực làm việc khác nhau và luôn có những quan điểm riêng biệt. Mặc dù là nhân viên, nhưng không phải cứ nghe rập khuôn những gì sếp nói mà không chút tư duy là tốt.

Người có những quan điểm riêng luôn được đánh giá cao vì không khiến công việc một màu. Nhưng người có tố chất sẽ biết cách vừa thể hiện được ý kiến cá nhân, vừa cư xử một cách khéo léo, chừng mực. Họ biết cách để không gây mâu thuẫn bất đồng, cư xử lịch sự, không đặt cái tôi lên cao và không hạ bệ kinh nghiệm tư duy của sếp. Nếu làm được điều này, bạn xứng đáng có những vị trí cao hơn trong tương lai.

Kết:

Như vậy, môi trường làm việc luôn có những thử thách bạn phải vượt qua dù cho có khó khăn. Những tố chất trên mỗi người phải cố gắng học hỏi và rèn luyện vì chúng hoàn toàn có lợi cho sự nghiệp của bạn. Bên cạnh đó bạn còn phải có những kĩ năng chuyên môn và kỹ năng mềm để hỗ trợ lâu dài. Bạn sẽ được đánh giá cao và cân nhắc cho vị trí cao hơn vì những đặc điểm không phải nhân viên nào cũng để ý đến.

Chúc các bạn có một công việc như ý muốn và gặt hái thành công, trở thành nhân viên tiềm năng của doanh nghiệp.

Xem thêm: Kỹ năng làm chủ thời gian

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *