4 trang web hỗ trợ làm việc nhóm hiệu quả

Làm việc nhóm là một trong những kỹ năng không thể thiếu trong môi trường học tập và công việc. Nhưng liệu bạn đã biết những trang web hữu ích hỗ trợ các thành viên làm nhóm hiệu quả chưa? Trong bài viết này, Thích máy tính sẽ giới thiệu bạn 4 trang web làm việc nhóm hiệu quả nhé.

Coggle

Coggle chính là một ứng dụng vẽ mind map mà bạn cần nên biết. Với những bài tập yêu cầu hệ thống hóa kiến thức, việc chọn Coggle sẽ giúp nhóm bạn dễ dàng thảo luận trực tuyến. Bạn có thể dùng ứng dụng để ghi chú trong suốt buổi họp hoặc khi bạn tạo nội dung. Bạn cũng có thể thêm thành viên nhóm để cùng đóng góp hoặc chỉnh sửa sơ đồ.

Với phiên bản miễn phí, bạn sẽ có 3 sơ đồ riêng tư, chia sẻ folders và sắp xếp nhánh tự động. Bạn có thể thêm nhiều điểm bắt đầu, vẽ nhánh để tạo vòng lặp, thêm văn bản hoặc ảnh bên ngoài sơ đồ. Sau khi thực hiện, bạn có thể chuyển sơ đồ thành file PDF hoặc PNG.

Coggle hỗ trợ bạn làm việc nhóm hiệu quả

Padlet

Padlet là một trang web/ app giúp người dùng tạo nội dung bằng văn bản, hình ảnh, video…Sở hữu giao diện đẹp mắt, dễ sử dụng, ứng dụng phù hợp cho mọi lứa tuổi, nhất là các bạn học sinh, sinh viên, giảng viên.

padlet-ho-tro-lam-viec-nhom

Có 8 định dạng khác nhau về bố cục nội dung bạn có thể lựa chọn để tạo thuận lợi cho việc thảo luận và trình bày.

Các thành viên có thể tụ do đăng văn bản hoặc hình ảnh, các link liên kết lên. Padlet còn có các tính năng như quyền tác giả, bình luận cho mục đích sử dụng. Với thiết kế sinh động, chắc chắn trang web này sẽ là một trong những lựa chọn làm việc nhóm mang lại hiệu quả cao cho người dùng. Sau khi hoàn tất, bạn cũng có thể lưu hoặc xuất bản dưới các dạng: PNG, PDF, CSV…

MURAL

Mural-ho-tro-lam-nhom

MURAL là một ứng dụng web trực tuyến giúp bạn nâng cao tinh thần làm việc theo nhóm của bạn. Ứng dụng này giúp bạn xây dựng, không chỉ là một ý tưởng, mà còn một số cách thú vị để chia sẻ và triển khai nó với nhóm của bạn.

Không có bảng trắng trực tuyến thông thường, MURAL có các tính năng hỗ trợ mạnh mẽ, các phương pháp có hướng dẫn giúp việc làm nhóm thuận tiện hơn. Một số bài tập trên trường các nhóm có thể cân nhắc áp dụng MURAL để nâng cao cách làm nhóm hiệu quả. Tất nhiên, với trang web này, bạn có thể lưu các hoạt động thảo luận dưới dạng PDF, PNG…

Canva

Đề cập đến những trang web hữu ích khi làm việc nhóm, chúng ta không thể bỏ qua Canva. Canva được biết đến là một trang web công cụ thiết kế đồ họa, vậy sao lại liên quan đến việc hỗ trợ làm nhóm hiệu quả nhỉ?

Canva là công cụ mang lại sự đơn giản cho quá trình thiết kế với những chức năng ưu việt giúp người dùng có một trải nghiệm tuyệt vời. Bạn có thể thiết kế mọi thứ như bản thuyết trình, poster, bài đăng trên mạng xã hội, làm video… với hơn 500 loại phông chữ, hàng triệu ảnh chất lượng cao…

Bật mí, những sinh viên có tài khoản mail do trường cung cấp có thể dùng Canva Pro miễn phí 1 năm. Đối với những bạn không có tài khoản mail edu, các bạn có thể tìm hiểu thêm những cách cung cấp Canva Pro như vào các nhóm hỗ trợ trên Facebook… Với sự cung cấp tuyệt vời của Canva, nhóm bạn có thể cùng nhau tạo nên những slide đẹp mắt, ra mắt video thú vị.

Canva-ho-tro-lam-nhom

Mong rằng với một số trang web trên, các bạn có thể làm nhóm hiệu quả hơn và đưa ra những sản phẩm cuối cùng tốt nhất cho môn học.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *