Tầm quan trọng của tư duy logic tại nới làm việc

Tư duy logic

Tư duy logic là gì và tại sao nó lại quan trong đối với nhà tuyển dụng? Từ “logic” bắt nguồn từ tiếng Hy Lạp có nghĩa là “lý do”. Người sử dụng lao động đánh giá cao những người lao động có tư duy logic hoặc kỹ năng lập luận mạnh mẽ vì việc đưa ra quyết định của họ dựa trên dữ liệu thực tế. Trong hầu hết các trường hợp, các tổ chức không muốn nhân viên đưa ra quyết định bị ảnh hưởng bởi cảm xúc.

Bài viết này Thích máy tính sẽ chia sẽ kiến thức về tư duy logic và tầm quan trọng của tư duy logic trong công việc:

Tư duy logic là gì?

Các nhà tư duy logic quan sát và phân tích các hiện tượng, phản ứng và phản hồi rồi đưa ra kết luận dựa trên thông tin đầu vào đó. Họ có thể biện minh cho các chiến lược, hành động và quyết định của mình dựa trên những dữ kiện họ thu thập được.

Những người suy nghĩ logic không đi theo lối mòn mà họ phát triển một chiến lược mới. Tư duy logic cũng đồi hỏi phải làm rõ các giả định và loại bỏ các thành kiến càng xa càng tốt.

Tầm quan trọng của tư duy logic tại nới làm việc
Tư duy logic

Tầm quan trọng của tư duy logic

Tư duy logic giúp tất cả nhân viên xử lý sự kiện và thực hiện các giải pháp hợp lý thày vì chỉ hành động theo cảm xúc của họ. Một chiến lược dựa trên logic cũng có thể hấp dẫn các nhân viên khác hớn là một chiến lược dựa trên cảm tính cá nhân.

Ví dụ về tư duy logic

Sau đây là một số ví dụ về tư duy logic ở nơi làm việc. Hãy tham khảo để xem bạn đã suy nghĩ một các logic thông qua các tình huống này tại nới làm việc:

  • Thực hiện các thử nghiệm nghiên cứu thị trường để đánh giá phản ứng của người tiêu dùng đối với sản phẩm mới trước khi đưa ra chiến lược quảng bá
  • Xây dựng hồ sơ tuyển dụng cho các đại diện bán hàng mới dựa trên đánh giá về phẩm chất của các đại diện bán hàng năng suất nhất của công ty
  • Đề xuất chiến lược bỏ thuốc lá sau khi xem xét các nghiên cứu tổng quan mới nhất về cai thuốc lá.
  • Phân tích đánh giá của khách hàng sau khi xem xét các nghiên cứu tổng quan mới nhất về cai thuốc là.
  • Tạo khẩu hiệu chiến dịch dựa trên đánh giá về các vấn đề nổi bật cho các cử tri tiềm năng
Tầm quan trọng của tư duy logic tại nới làm việc
Tư duy logic

Làm thế nào để thể hiện tư duy logic với tư cách là một ứng cử viên

Trong các cuộ phỏng vấn làm việc, bạn có thể sẽ không nghe thấy một câu hỏi phỏng vấn đề cập trực tiếp đến tư duy logic. Nghĩa là, những người phỏng vấn sẽ không nói, “Hãy kể cho tôi một ví dụ về lần bạn sử dụng logic trong công việc.” Thay vào đó, một người phỏng vấn có thể nói, “Hãy cho tôi biết về các bước banh đã thực hiện để xác định các giai đoạn tiếp theo trong dự án mà bạn đã đề cập.” hoặc, họ có thể hỏi, “Bạn sẽ trả lời như thế nào nều một sản phẩm mới ra mắt nhận được phản hồi tiêu cục?”

Trong câu trả lời của bạn cho những câu hỏi như thế này, bạn nên phác thảo trước các bước bạn sẽ thực hiện cho tình huống đã cho.

Bạn có thể nói về những câu hỏi bạn đã tự hỏi, những dữ liệu bạn đã thu thập được hoặc nghiên cứu bạn đã phân tích để đi đến kết luận. Điều này sẽ giúp bạn thể hiện kỹ năng tư duy logic của bạn.Bạn cũng có thể nhấn mạnh khả năng tư duy logic trong sơ yếu lý lịch hoặc thư xin việc.

Nguồn: The Balance Careers

Tham khảo thêm bài viết về kỹ năng tư duy sáng tạo:

Tư duy sáng tạo là gì?

Kỹ năng tư duy sáng tạo và 6 cách rèn luyện tư duy

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *