Sử dụng Google Docs trên thiết bị di động P1

su-dung-google-docs-tren-thiet-bi-di-dong

Sử dụng Google Docs đã trở thành một công cụ phổ biến cho bất kỳ ai cần tạo tài liệu. Rất nhiều người đã quen thuộc với phiên bản desktop của ứng dụng này. Hiện nay, Google Docs đã trở thành một công cụ không thể thiếu. Hãy tưởng tượng bạn không thể truy cập vào máy tính xách tay của mình trên đường và bạn cần xem lại một tài liệu. Tình huống này cần tới vai trò của phiên bản di động Google Docs và đây là cách mà nó hoạt động. Cùng Thích Máy Tính tìm hiểu nhé.

Bước 1. Sử dụng Google Docs – Thiết lập trên điện thoại

Sử dụng Google Docs - Thiết lập trên điện thoại

Nếu bạn đã quen thuộc với Google Docs, điều tiếp theo bạn muốn làm là đảm bảo rằng bạn đã cài đặt ứng dụng trên điện thoại. Sau khi ứng dụng được cài đặt, hãy mở nó và đăng nhập vào tài khoản Google của bạn.

Lưu ý: Bài viết sử dụng iOS cho hướng dẫn này, do đó có thể có một chút khác biệt trong vị trí các nút, nếu bạn sử dụng Android. Google rất tuyệt vời trong việc hợp lý hóa các ứng dụng của mình, vì vậy mọi thay đổi sẽ là tối thiểu.

Sau khi đăng nhập, bạn sẽ được đưa đến một trang trông giống với ảnh chụp màn hình bên trái. Nếu bạn nhấp vào sáu ô vuông ở góc trên bên phải màn hình, Google Docs sẽ chuyển tài liệu của bạn sang chế độ xem Grid.

Khi ở chế độ xem Grid, bạn sẽ thấy bản xem trước của từng tài liệu bạn đã mở gần đây. Ví dụ về điều này có thể được nhìn thấy trong ảnh chụp màn hình ở giữa, phía trên.

Sử dụng Google Docs – Các tính năng điều khiển chính

Sử dụng Google Docs - Các tính năng điều khiển chính

Nếu bạn nhấp vào ba đường kẻ ngang ở góc trên bên trái màn hình, Google Docs sẽ mở rộng các tính năng điều khiển chính của ứng dụng. Tại đây, bạn sẽ tìm thấy:

 • Tài liệu gần đây (Recent).
 • Tài liệu được gắn dấu sao (Starred).
 • Tài liệu được chia sẻ với bạn (Shared with me).
 • Thùng rác (Trash).
 • Một liên kết đến Google Drive của bạn (Google Drive).
 • Cài đặt (Settings).

Chi tiết tài khoản Google

Sử dụng Google Docs – Ở trên cùng của menu này, nơi bạn nhìn thấy vòng tròn màu xanh trong ảnh chụp màn hình thứ ba, bạn sẽ tìm thấy một phần có chứa hình đại diện, tên người dùng và email của bạn. Bạn cũng sẽ thấy một mũi tên nhỏ màu xám hướng xuống bên cạnh.

Mũi tên này cho phép bạn truy cập menu drop-down kiểm soát tài khoản của bạn. Khi nhấp vào nó, bạn sẽ thấy 3 tùy chọn:

 • Manage your Google Account (Quản lý tài khoản Google của bạn).
 • Add another account (Thêm một tài khoản khác).
 • Manage accounts on this device (Quản lý tài khoản trên thiết bị này).

Hãy nhấn mũi tên drop-down đó ngay bây giờ.

Bước 2. Sử dụng Google Docs – Điều chỉnh cài đặt tài khoản Google

Sử dụng Google Docs – Để quản lý tài khoản Google, hãy nhấn nút có nội dung Manage your Google Account. Trên màn hình mới, bạn có thể kiểm soát các tùy chọn:

 • Personal info
 • Data & personalization
 • Security
 • People & sharing

Để thêm tài khoản khác (để bạn có thể chuyển đổi giữa các tài liệu khác nhau được lưu trữ trên nhiều tài khoản Google Drive khác nhau trên cùng một thiết bị), nhấn nút Add another account nằm trong cùng menu drop-down. Google có thể nhắc bạn bằng một thông báo đẩy, cho bạn biết rằng “Docs” muốn sử dụng google.com để đăng nhập (“Docs” wants to use google.com to sign in).

Nếu bạn nhận được thông báo này, hãy nhấn Continue. Khi thực hiện xong bước này, bạn sẽ được đưa đến trang đăng nhập chính thức.

Lưu ý: Nếu đã kích hoạt xác minh hai bước, bạn cũng sẽ cần nhập thông tin này trên điện thoại di động.

Xóa tài khoản Google

Sử dụng Google Docs – Giả sử bạn muốn chuyển đổi tài khoản thay vì sử dụng nhiều tài khoản chạy trên cùng một thiết bị. Để thực hiện việc này, chọn Manage accounts on this device từ menu drop-down.

Khi đó, nhấn Remove from this device để tự đăng xuất.

Lưu ý: Nếu bạn xóa tài khoản của mình khỏi ứng dụng Docs, Google sẽ xóa quyền truy cập từ tài khoản này tới các ứng dụng Google đang hoạt động trên điện thoại, bao gồm cả Gmail nếu bạn đang sử dụng nó.

Khi nhấn Remove from this device, bạn sẽ nhận được một thông báo cuối cùng, nhằm đảm bảo rằng bạn chắc chắn muốn thực hiện hành động này. Nếu không muốn thay đổi ý định, hãy bấm Remove.

Sau đó, Google Docs sẽ đăng xuất. Bạn có thể đăng nhập lại bằng tài khoản mới của mình.

Bước 3: Sử dụng Google Docs – Tạo một tài liệu mới

Khi bạn đăng nhập lại, Google Docs sẽ trở lại trang chính của ứng dụng. Nếu bạn không bao giờ sử dụng ứng dụng với tài khoản thứ hai này, nó sẽ hiển thị cho bạn một màn hình đăng nhập hơi khác, cung cấp cho bạn cái nhìn tổng quan cơ bản về ứng dụng và những gì đã được thay đổi.

Trong trường hợp này, một trong những thay đổi này là khả năng làm việc ngoại tuyến. Nhấp vào Got it để loại bỏ phần này, sau đó đi xuống dấu + nhiều màu ở góc dưới bên phải. Nhấn vào đó để tạo một tài liệu mới.

Google Docs sẽ làm mờ màn hình của bạn và nhắc bạn tạo một tài liệu từ hai tùy chọn khác nhau:

 • Choose template (Chọn template).
 • New document (Tài liệu mới).

Ví dụ đã chọn New document để tạo tài liệu từ đầu.

Khi bạn chọn được tùy chọn phù hợp với mình, Google Docs sẽ yêu cầu bạn đặt tên cho tài liệu. Sau khi bạn đặt tên cho tài liệu của mình, nhấn Create.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *