Sophos cảnh báo nạn “trojan webcam”


Hãng bảo mật Sophos vừa cảnh báo về tình trạng hacker sử dụng phần mềm gián điệp webcam để lấy cắp thông tin nhạy cảm từ máy của nạn nhân, sau đó dùng các thông tin đó đe dọa lại họ.

Adrian Ringland sống tại Ilkeston, Derbyshire nước Anh, đã sử dụng trojan webcam để thu lại những thông tin nhạy cảm từ máy tính của nạn nhân. Sau đó, hắn dùng những thông tin này để hăm doạ những bé gái vị thành niên – nạn nhân của hắn – buộc họ phải cung cấp cho hắn những bức ảnh khêu gợi.

Sophos cảnh báo nạn “trojan webcam”Adrian Ringland đã lấy nickname là “Ant Jones” và tham gia vào các chat room để làm quen với các nạn nhân, sau đó hắn gửi cho bạn chat một bức hình mà hắn có gắn kèm malware, chỉ cần nạn nhân click vào là con trojan này tự động được kích hoạt.

Cuối tháng 8 vừa qua, Adrian Ringland đã bị toà án Anh buộc vi phạm đạo đức và có các hành vi xâm phạm máy tính trái phép. Nạn nhân của Adrian Ringland bao gồm một học sinh 14 tuổi người Canada, 3 cô bé người Anh mới khoảng 13,14 tuổi, và 3 cô bé khác.

DUYLONG

Nguồn: Internet

Có thể bạn quan tâm

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.