SÁCH NUÔI DẠY CON – Con Không Ngốc, Con Chỉ Thông Minh Theo Một Cách Khác

sach-nuoi-day-con-con-khong-ngoc-con-chi-thong-minh-theo-mot-cach-khac

SÁCH NUÔI DẠY CON – Bạn có bao giờ nghĩ rằng chỉ cần bản thân nỗ lực không ngừng nghỉ thì mọi điều không thể đều trở thành có thể chưa? Bạn đã từng một lần đặt niềm tin vào bản thân và tin tưởng rằng trên đời này thật sự có kỳ tích chưa? Nếu chưa thì hãy chiêm nghiệm những dòng chữ trong cuốn sách viết về cuộc đời mình của Lư Tô Vỹ.

Cuộc sống của cậu bé từ thiểu năng trí tuệ vươn đến đỉnh cao của thành công được diễn ra như thế nào, câu trả lời nằm trong “Con không ngốc, con chỉ thông minh theo một cách khác”. Hãy theo dõi bài viết này của Thích Máy Tính nhé.

SÁCH NUÔI DẠY CON – Giới thiệu Tác giả

SÁCH NUÔI DẠY CON – Lư Tô Vỹ sinh năm 1960 tại Đài Loan. Năm lên 8 tuổi, cậu bé Vỹ bị thiểu năng trí tuệ sau trận viêm não Nhật Bản. Ban đầu, Lư Tô Vỹ không tự mình làm được mọi việc, khi đến trường, các bài kiểm tra của cậu chỉ toàn điểm “0”. Tô Vỹ ngốc tới mức bị cô giáo mắng là “con lợn ỉn” cũng không hiểu.

Bạn bè niên thiếu không ai tưởng tượng được cậu bé ngốc nghếch – đến lớp 5 mới nhận biết mặt chữ – sau đó có thể đỗ đại học, trở thành nhân tài. (Nguồn Waka)

Từng câu chữ trong sách đều được viết dựa trên câu chuyện của chính bản thân Tác giả. Cuốn sách đã khiến cho không ít độc giả phải rơi nước mắt khi đọc những trang sách đầu tiên.

Cảm nhận về SÁCH NUÔI DẠY CON

SÁCH NUÔI DẠY CON – Ấn tượng đầu tiên của mình về cuốn sách chắc có lẽ là tiêu đề “Con không ngốc, con chỉ thông minh theo một cách khác” nó tạo cho mình sự tò mò rất lớn.

Thông minh theo một cách khác là như thế nào? Phải chăng đây chính là lời cổ vũ tạo động lực cho bố mẹ khơi dậy “thiên tài” trong mỗi đứa con.

SÁCH NUÔI DẠY CON – Con không ngốc, con chỉ thông minh theo một cách khác kể về cuộc hành trình trưởng thành của cậu bé Lư Tô Vỹ, một hành trình kỳ diệu và chân thực nhất từ một người bị thiểu năng trí tuệ trở thành một thiên tài với hơn 500 phát minh.

Năm 8 tuổi sau khi bị một trận sốt viêm màng não kịch liệt, Lư Tô Vỹ may mắn giữ lại được mạng sống, nhưng tất cả khả năng đọc viết trước đó của cậu bé đã bị biến mất hoàn toàn. Ngay cả xem đồng hồ cậu cũng không biết, việc đếm các chữ số từ 1 đến 9 cũng rất vất vả mới có thể thực hiện được.

Cảm nhận về SÁCH NUÔI DẠY CON

Cuốn sách Con không ngốc, con chỉ thông minh theo một cách khác đã tái bản 60 lần và bán được 100.000 bản tại Đài Loan. Đây thực sự là một cuốn sách truyền cảm hứng về nghị lực sống mà bất cứ ai cũng không nên bỏ qua.

Bởi lẽ, nó khiên người đọc tin rằng điều kỳ diệu hoàn toàn tồn tại, rằng cuộc đời mỗi người hoàn toàn cũng có thể trở thành một cuộc đời kỳ diệu nếu họ có đủ quyết tâm để thực hiện nó.

Tình yêu thương của gia đình đã làm thay đổi cuộc đời của cậu bé thiểu năng

SÁCH NUÔI DẠY CON – Gia cảnh nhà Lư Tô Vỹ không được khá giả như những nhà khác, mẹ của cậu phải gồng gánh trên vai trọng trách nuôi những đứa con nheo nhóc. Mặc dù là người mù chữ nhưng người mẹ ấy vẫn cố gắng cùng con đến trường học, học từng con số, chữ cái để về giảng dạy lại cho con trai mình thật dễ hiểu.

Bằng niềm tin hy vọng vào một tương lai sẽ thay đổi, gia đình của Lư Tô Vỹ đã không ngừng tạo động lực cho cậu. Thông thường khi một đứa trẻ bị điểm thấp sẽ bị bố mẹ mắng và kiểm điểm nhưng đối với Lư Tư Vỹ thì khác.

Khi điểm của cậu chỉ dừng ở mức 1/100 nhưng bố cậu vẫn vui vẻ đón nhận: “Vỹ con thi có điểm thật rồi” “Không tồi chút nào, bài này con có điểm”.

Review sách Con không ngốc, con chỉ thông minh theo một cách khác

SÁCH NUÔI DẠY CON – Lư Tô Vỹ thật may mắn khi có một người chị cả vô cùng yêu thương cậu, chị là người luôn bên cạnh chăm sóc Lư Tô Vỹ, thậm chí chị còn từ bỏ ước mơ học ngành sư phạm để dạy dỗ đứa em của mình thật tốt.

Sau khi đọc xong hai phần đầu của cuốn sách này mình thật sự ngưỡng mộ gia đình của Lư Tô Vỹ. Mặc dù số phận nghiệt ngã đã không ít lần đẩy cậu bé vào hết khó khăn này đến khó khăn khác nhưng gia đình của Lư Tô Vỹ vẫn không bỏ rơi cậu.

Cũng chính nhờ tình yêu thương của gia đình Lư Tô Vỹ đã trở thành một thiên tài trước sự ngỡ ngàng của rất nhiều người.

Tiềm năng tồn tại trong mỗi con người

SÁCH NUÔI DẠY CON – Lư Tô Vỹ mất 5 năm để thi lại đại học sau đó mới đỗ Học viện cảnh sát, đúng là thành công không bao giờ bỏ rơi người chăm chỉ. Bao sự miệt mài, nỗ lực không ngừng nghỉ cuối cùng hạnh phúc cũng mỉm cười với cậu.

Chúng ta liệu ai có đủ dũng khí sau khi thi trượt 3 lần đại học và 1 lần thiếu 2 điểm để đỗ đại học có thể tiếp tục ôn tập và thi lại, 5 năm không phải là quãng thời gian ngắn. Nó không chỉ lấy bớt đi thời thanh xuân của chúng ta mà nó còn đòi hòi sự kiên trì của mỗi người là rất lớn.

SÁCH NUÔI DẠY CON – Đứng trước sự nghiệt ngã của số phận thay vì trốn tránh Lư Tô Vỹ vẫn chọn cách dũng cảm đối diện. Để có được thành công như hiện tại Lư Tô Vỹ đã trải qua một cuộc hành trình dài, nó tràn ngập đau khổ, nhưng đau khổ đó không thể làm khó được cậu. Mà nó khiến cho cậu trở nên dũng cảm hơn rất nhiều, chính câu chuyện của Lư Tô Vỹ đã chứng minh được rằng mọi sự cố gắng đều được đền đáp xứng đáng.

Trích dẫn hay trong sách nuôi dạy con

Con không ngốc, con chỉ thông minh theo một cách khác chứa đựng câu chuyện cảm động của một thiên tài, nó dành cho mọi lứa tuổi. Đặc biệt là các bậc phụ huynh đang tìm kiếm phương pháp để nuôi dạy con em, họ cần phải có cách nuôi dạy một cách đúng đắn, để mỗi đứa trẻ sinh ra đều có thể được phát triển tốt nhất. Phụ huynh phải biết khơi dậy “khả năng” tiềm ẩn trong đứa con của mình bằng tình yêu thương như cách bố mẹ Lư Tô Vỹ đã thực hiện.

Trích dẫn hay trong sách

Khi bắt đầu hiểu rõ những điều bản thân chưa biết, bạn sẽ dần thấu hiểu một cách thực sự, bạn sẽ biết sải chậm từng bước chân, bắt đầu thực sự suy nghĩ về nhu cầu và sự chú ý của chính mình! Bạn sẽ biết đặt sức mạnh của mình đúng chỗ, làm những việc đúng đắn!

“Tự mình chữa lành” là nền tảng của một loạt phương thức “tự mình hoàn thiện”, mục đích là để vỗ về những hỗn loạn bất an, chữa lành tâm hồn vốn đã chịu đủ những đớn đau và giày vò của bạn. Kẻ địch lớn nhất trên thế giới không phải là ai khác, mà là chính bản thân chúng ta.

Nguồn: Sachhay24h

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *