Quản lý file trên Iphone – Các tệp tài liệu được lưu ở đâu?

Quản lý File trên iphone - Mogo

Có nhiều người dùng Iphone mỗi khi tải tài liệu từ Google thì không biết được lưu ở đâu và cách mở như thế nào? Trong trường hợp đang cần xem thông tin gấp nhưng không mở laptop thì phải tải file trên điện thoại. Hãy cùng Thích máy tính tìm hiểu bài viết Quản lý file trên Iphone để có thể lưu, xem và xóa tệp tài liệu mà mình muốn nhé!

1. Quản lý file trên Iphone – Các tệp tài liệu được lưu ở đâu?

Quản lý file Iphone

Trước khi học cách mở/ xóa các file tài liệu trên iPhone thì bạn cần phải biết các dữ liệu iPhone lưu ở đâu để Quản lý file trên Iphone một cách tốt nhất

File Word tải về iPhone nằm ở đâu?

Cách tải/ lưu file Word trên iPhone:

Tải/ lưu file Word trên iPhone dễ dàng bằng cách dùng ứng dụng thức 3. Ví dụ như FileDownload, OfficeSuite Free,.. Nhờ các ứng dụng này mà bạn có thể mở/ đọc các file tài liệu và Quản lý file trên Iphone mà không cần mạng Internet.

Bước 1: Tải các file tài liệu như Word, Excel, PDF lên Google Drive trong Gmail của bạn.

Bước 2: Vào App Store trên iPhone, tải ứng dụng  OfficeSuite Free về máy.

Bước 3: Mở OfficeSuite Free vào phần Cloud rồi chọn Google Drive.

Bước 4: Đăng nhập tài khoản Gmail của bạn trên ứng dụng OfficeSuite Free.

Bước 5: Vào My Drive bạn sẽ thấy các file mà bạn vừa tải lên ở bước 1. Nhấn giữ file bạn cần lưu về iPhone rồi chọn Copy.

Bước 6: Chuyển sang mục Document rồi chọn biểu tượng như hình dưới đây để hoàn tất lưu file cần đọc vào iPhone.

Cách mở file Word trên iPhone:

File Word sau khi được lưu về iPhone sẽ nằm trong thư mục Document. Bạn chỉ cần vào tệp Document trong ứng dụng OfficeSuite Free. Nhấn vào file mình cần đọc để mở ra, vậy là bạn để Quản lý file trên Iphone bằng cách mở file rồi đấy!

File Excel tải về trên iPhone nằm ở đâu? لعب القمار على الانترنت

Bạn không thể mở được file Excel để xem/ chỉnh sửa ngay trên iPhone. Vậy thì có thể làm theo các bước sau đây.

Bước 1: Tải ứng dụng Excel trên App Store về iPhone.

Bước 2: Mở thư/ tin nhắc/ mail có chứa kèm file Excel lên. 

Bước 3: Tại đây, các bạn chọn biểu tượng chia sẻ hình mũi tên ở góc dưới bên trái màn hình sau đó chọn Sao chép đến Excel. Bạn đã có thể mở file Excel trên iPhone 1 cách dễ dàng rồi.

Còn cách lưu file Excel trên iPhone giống hệt với cách tải file Word về iPhone ở bên trên nhé.

File PDF tải về trên iPhone lưu nằm ở đâu? لعب روليت مجاني ( Quản lý file trên Iphone )

Các file ở dạng PDF cũng có thể dùng ứng dụng OfficeSuite Free để lưu về iPhone giống hệt như với file Word/ Excel nhé. Thao tác tìm file PDF trên iPhone cũng không có gì phức tạp.

2. Quản lý file trên IphoneCách mở file trên iPhone

Khắc phục lỗi iPhone không đọc được file Excel, Word

Nếu bạn đang gặp vấn đề trong việc tìm tài liệu, bạn có thể tìm kiếm trong trình Quản lý file trên Iphone theo tiêu đề hoặc duyệt ở bất kỳ nơi nào bạn lưu trữ các tài liệu (ví dụ: trên iCloud Drive, trên thiết bị của bạn hoặc với nhà cung cấp lưu trữ bên thứ ba). Quản lý file trên Iphone cũng giúp bạn dễ dàng sắp xếp tài liệu nhanh chóng và tìm thấy tài liệu mình mong muốn.

Trong quá trình Quản lý file trên Iphone , hãy thực hiện bất kỳ thao tác nào sau đây:

  • Tìm kiếm: Chạm vào trường tìm kiếm ở đầu cửa sổ, sau đó nhập tất cả hoặc một phần tên của tài liệu.
  • Chỉ xem các tài liệu được chia sẻ hoặc đã sửa gần đây: Chạm vào Gần đây ở cuối màn hình.
  • Duyệt một tài liệu: Chạm vào Duyệt ở cuối màn hình.Vị trí bạn đang duyệt được hiển thị dọc theo đầu màn hình. Ví dụ: nếu bạn nhìn thấy Pages ở đầu và iCloud Drive ở bên trái, vị trí hiện tại là thư mục Pages trên iCloud Drive.Mẹo: Nếu bạn đã ở trong chế độ xem duyệt, chạm lại vào Duyệt để xem danh sách Vị trí.
  • Sắp xếp theo tên, ngày, kích cỡ hoặc thẻ: Chạm vào Duyệt ở cuối màn hình, vuốt xuống trong trình quản lý tài liệu cho tới khi bạn nhìn thấy menu bật lên Được sắp xếp theo tên. Chạm vào Được sắp xếp theo tên, sau đó chạm vào một tùy chọn. Để xem các tài liệu dưới dạng danh sách thay vì hình thu nhỏ, hãy chạm vào nút Danh sách. biểu tượng này nhé.

3. Quản lý file trên Iphone cách xóa file trên iPhone

Trong trình quản lý tài liệu, thực hiện một trong các thao tác sau:

  • Trong chế độ xem duyệt, chạm vào Chọn ở góc trên cùng bên phải, chạm vào một hoặc nhiều tài liệu (một dấu chọn xuất hiện trên từng tài liệu), sau đó chạm vào Xóa ở cuối màn hình.Để bỏ chọn một tài liệu, chạm lại vào tài liệu đó. Bạn cũng có thể chạm vào Chọn tất cả ở góc trên cùng bên trái để chọn tất cả các tài liệu. اسرار ماكينة القمار
  • Để xóa tài liệu mà một người nào đó đã chia sẻ với bạn (để không thể khôi phục nữa), chạm và giữ vào tên của tài liệu, nhấc ngón tay lên, sau đó chạm vào Xóa ngay trong menu xuất hiện.

4. Quản lý file trên Iphone – khôi phục file đã xóa trên iPhone

Cách xoá tệp file tài liệu, thư mục và dữ liệu đã tải về trên hệ thống iPhone thật ra cũng không khó như nhiều người nghĩ.

Bạn có thể khôi phục tài liệu hoặc thư mục (bao gồm nội dung của thư mục) đã xóa gần đây.

Bước 1: Với trình quản lý tài liệu trong chế độ xem duyệt, hãy chạm vào liên kết ở góc trên cùng bên trái để xem danh sách Vị trí (bạn có thể phải chạm nhiều lần).

Bước 2: Trong danh sách Vị trí, chạm vào Đã xóa gần đây.

Bước 3: Thực hiện bất kỳ thao tác nào sau đây:

  • Khôi phục một hoặc nhiều mụcChạm vào Chọn ở góc phía trên bên phải, chạm vào một hoặc nhiều tài liệu, sau đó chạm vào Khôi phục ở cuối màn hình.Để chỉ khôi phục một mục, bạn cũng có thể chạm và giữ tên, nhấc ngón tay lên, sau đó chạm vào Khôi phục trong menu xuất hiện.
  • Lấy thông tin về mục đã xóa gần đây: Chạm và giữ tên của tài liệu hoặc thư mục, nhấc ngón tay lên, sau đó chạm vào Thông tin trong menu xuất hiện.

Lưu ý về quá trình Quản lý file trên Iphone

Khi bạn xóa tài liệu mà người khác đã chia sẻ với bạn, tài liệu sẽ bị xóa ngay lập tức khỏi thiết bị và không thể khôi phục từ Đã xóa gần đây. Nếu sau này bạn muốn mở tài liệu và tài liệu đó vẫn được chủ sở hữu chia sẻ, chạm vào liên kết bạn đã nhận được trong lời mời đầu tiên hoặc yêu cầu chủ sở hữu gửi một lời mời khác.

Nếu bạn mở tài liệu hiện có, sửa tài liệu, sau đó quyết định rằng bạn không muốn giữ bất kỳ thay đổi nào, bạn có thể khôi phục tài liệu về trạng thái khi bạn mở.

Thích máy tính hy vọng sau bài hướng dẫn này, các bạn sẽ biết cách Quản lý file trên Iphone hợp lý.

Chúc các bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *