Putin – Logic Của Quyền Lực

Cuốn sách Putin - Logic Của Quyền Lực

Putin – Logic của quyền lực ra đời với mục đích góp thêm một tiếng nói và cái nhìn về nước Nga, về Putin. Từ một nhân viên tình báo đối ngoại làm thế nào để Putin trở thành Tổng thống Nga, người đàn ông quyền lực nhất thế giới. Đây là tác phẩm khá “nặng kí”.

Thông tin chi tiết cuốn sách Putin – Logic Của Quyền Lực

 • Tên sách: Putin – Logic Của Quyền Lực
 • Công ty phát hành First News – Trí Việt
 • Tác giả: Hubert Seipel
 • Kích thước: 14.5 x 20.5 cm
 • Dịch Giả: Phan Xuân Loan
 • Loại bìa: Bìa mềm
 • Số trang: 388
 • SKU 4077895874364
 • Nhà xuất bản: Nhà Xuất Bản Tổng hợp TP.HCM
 • Số chương: 21 chương

Sơ lược về tác giả Hubert Seipel

Tác giả Hubert Seipel sinh năm 1950 ở Wasserlos, Đức. Ông vừa là nhà báo vừa là nhà làm phim tài liệu. Ông từng nghiên cứu chính trị, lịch sử, khoa học chính trị tại tại Đại học Marburg, Đức và Trường Kinh tế và Khoa học Chính trị London, Anh.

Tác giả Hubert Seipel của cuốn sách Putin-logic của quyền lực
Tác giả Hubert Seipel và ngài Putin

Ông có cơ hội tiếp xúc với Tổng thống Putin từ năm 2010, khi làm bộ phim tài liệu I, Putin: A Portrait. Sau bộ phim đó, ông trở thành nhà báo phương Tây được tiếp cận gần Putin.  

Xem ngay cuốn sách : Tìm hiểu về bản chất và nguồn gốc của cải của các quốc gia

Tổng thống Putin – nhân vật chính trong cuốn sách Putin – Logic Của Quyền Lực

Vladimir Vladimirovich Putin sinh năm 1952. Ông là tổng thống Nga trong hai nhiệm kỳ từ năm 2000 tới năm 2008, trước khi phải rời điện Kremlin theo Hiến pháp lúc bấy giờ. Ngài Putin đảm nhận vai trò thủ tướng Nga sau khi ông Dmitry Medvedev tiếp quản vị trí tổng thống.

Tổng thống Putin - nhân vật chính trong cuốn sách
Tổng thống Putin – nhân vật chính trong cuốn sách

Với việc chiến thắng trong cuộc bầu cử năm 2012, ông Putin có nhiệm kỳ tổng thống thứ ba. Năm 2007, Putin được tạp chí Times bình chọn là Nhân vật của năm. Năm 2015, Putin đứng đầu trong danh sách 100 người có sức ảnh hưởng nhất thế giới của tạo chí này. Tạp chí Forbes xếp Putin là người quyền lực nhất thế giới trong bốn năm liên tiếp, từ năm 2013 tới năm 2016.

Sơ lược về cuốn sách Putin – Logic Của Quyền Lực

Tên gốc của tác phẩm là Putin: Innenansichten der Macht. Sách gồm 21 chương, do Hubert Seipel thực hiện trong 5 năm (từ năm 2010 đến 2015). Sách mở ra góc nhìn mới về nhà lãnh đạo Nga.

Sự ra đời của cuốn sách Putin-Logic của quyền lực

Putin – Logic của quyền lực là tác phẩm khá “nặng kí”. Để có thể hoàn thành tác phẩm này, tác giả Seipel đã tiếp cận tổng thống Putin trong vai trò một nhà làm phim từ năm 2010. Suốt 5 năm sau đó, ông đã có hơn 20 buổi phỏng vấn chuyên sâu. Ông tháp tùng Putin trên hàng chục chuyến đi cả trong và ngoài nước để lấy thông tin. Đây là một đặc quyền hiếm hoi bởi Putin thường không gần gũi với bất kỳ nhà báo phương Tây nào.

Từ những cuộc phỏng vấn này, Hubert Seipel dẫn dắt độc giả bước vào thế giới của Putin, về mối quan hệ giữa quan điểm thật sự của nhà lãnh đạo Nga với những lợi ích cạnh tranh.

Tác giả Hubert Seipel tái hiện những dấu mốc chính trong cuộc đời Putin:

 • Năm 1975, Putin tốt nghiệp khoa Luật Đại học Tổng hợp Quốc gia Saint Petersburg.
 • Năm 1985, ông trở thành nhân viên tình báo đối ngoại của Liên Xô ở Đức.
 • Năm 1994, ông trở thành phó chủ tịch thứ nhất của thành phố quê nhà Saint Petersburg.
 • Năm 1996, ông chuyển đến Moskva và được bổ nhiệm nhiều chức vụ quan trọng trong văn phòng Tổng thống Nga.
 • Cuối năm 1999, ông trở thành Tổng thống Nga
Cuốn sách Putin - Logic Của Quyền Lực
Cuốn sách Putin – Logic Của Quyền Lực

Hubert Seipel phác họa chân dung người có ảnh hưởng lớn với nước Nga rất rõ nét

Khi mới lên nắm quyền, ông phải đối mặt với nhiều khó khăn trong giai đoạn “tư nhân hóa” các tài sản quốc gia. Putin cùng lúc phải vực dậy nền kinh tế sa sút, giải quyết nạn tham nhũng, chia rẽ dân tộc và các âm mưu lật đổ chính quyền.

Cuốn sách đề cập đến cuộc chiến của Putin và hai đối thủ lớn – chính khách Boris Berezovsky và tỷ phú và Mikhai Khodorkovsky – chủ tập đoàn dầu khí Yukos. Để đảo ngược tình thế khó khăn, Putin đã tìm cách tăng trưởng kinh tế, phát triển các dịch vụ y tế, giáo dục. Trên chính trường quốc tế, ông đưa ra nhiều quyết định cứng rắn, đặc biệt là việc phản đối sự mở rộng của Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) về phía Đông. Sách không chứa nhiều thông tin về đời sống cá nhân của tổng thống.

Bằng ngòi bút sâu sắc, Hubert Seipel phác họa chân dung người có ảnh hưởng lớn với nước Nga rất rõ nét. Vladimir Putin tốt nghiệp khoa Luật Đại học Tổng hợp Quốc gia Saint Petersburg năm 1975. Những giai đoạn trong cuộc đời ông trùng khớp với những thời khắc bước ngoặc của lịch sử Nga.

Xem ngay cuốn sách : Sự Va Chạm Giữa Các Nền Văn Minh Và Sự Tái Lập Trật Tự Thế Giới

Trong mắt phương Tây, Putin hiện lên như một kẻ hiếu chiến

bìa sau của cuốn sách Putin- logic của quyền lưc
bìa sau của cuốn sách Putin- logic của quyền lưc

Ông bị quy tội cho mọi cuộc khủng hoảng, từ cuộc chiến tranh Chechnya, cuộc xung đột ở Uckraine đến việc máy bay MH17 của Malaysia Airline bị bắn rơi.

Đọc Putin – Logic Của Quyền Lực, người đọc sẽ nhận ra, trong suốt 15 năm (cho đến thời điểm cuốn sách ra đời), ông bền bỉ, miệt mài làm việc, có khi lên đến 16 tiếng đồng hồ mỗi ngày. Ông di chuyển khắp nơi, tìm kiếm những cơ hội cũng như đối phó lại những âm mưu chia rẽ từ các quốc gia khác. Ông tìm cách ổn định kinh tế, thống nhất Chính thống giáo Nga trong nước và hải ngoại, sáp nhập Crime vào lãnh thổ Nga, phản đối sự mở rộng của Nato về phía Đông…

Để rồi sau tất cả, ông đã chạm vào trái tim của người Nga bằng việc khôi phục lòng tự trọng đã bị suy sụp của nhân dân mình. Khi Putin nhậm chức tổng thống, gần 1/3 người Nga có thu nhập thấp hơn mức nghèo khó, thì giờ con số đó chỉ còn 11%; tuổi thọ trung bình tăng từ 65 lên 70, mức sinh tăng trở lại sau nhiều năm sụt giảm… Những con số biết nói ấy giải thích vì sao, người dân Nga lại yêu quý ông đến thế.

Trong cuộc điều tra mới nhất, tỉ lệ ủng hộ Tổng thống Putin ở Nga tuy có giảm nhưng vẫn ở mức trên 80% – một con số ấn tượng và không phải nhà lãnh đạo nào cũng làm được điều đó!

Xem thêm các kiến thức bổ ích tại Thích Máy TínhMogo

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *