Nếu buồn chán là vấn đề của bạn thì đây là 6 cách giải quyết

Nếu buồn chán là vấn đề của bạn thì đây là 6 cách giải quyết

Chán trong công việc: chúng ta đều đã từng trải qua. Cho dù đó là điều gì đó thỉnh thoảng ập đến với bạn vào giữa buổi chiều, hay cảm giác chán nản với công việc nói chung, sự chán nản có thể phá hủy năng suất, sự hài lòng trong công việc và sức khỏe tinh thần của bạn.

Ngay bây giờ, bạn đang cảm thấy buồn chán tại nơi làm việc. Hoặc đang bị mắc kẹt khi ở nhà và không việc gì làm thì bài viết này Thích máy tính chỉ cho bạn 6 cách để giải quyết chúng.

Nếu buồn chán là vấn đề của bạn thì đây là 6 cách giải quyết
Nếu buồn chán là vấn đề của bạn thì đây là 6 cách giải quyết

Chính Xác Thì Sự Buồn Chán Là Gì?

Sự buồn chán có thể xảy ra nhiều hơn khi không có việc để làm. Nhưng nó cũng có thể là một triệu chứng của các vấn đề khác.

Nếu bạn đang cảm thấy buồn chán nhưng thực sự có những việc nên làm, rất có thể bạn đang trì hoãn. Liên quan đến điều này là thiếu động lực. Bạn biết bạn nên làm việc, nhưng bạn không thể quan tâm đếnvà động lực để tiếp tục với nó.

Sự buồn chán cũng thường gắn liền với sự mệt mỏi. Bạn có thể khó ngủ vào lúc này hoặc cảm thấy kiệt quệ về tinh thần vì cuộc sống bình thường bị gián đoạn.

Nghiêm trọng hơn, cảm giác buồn chán liên tục có thể liên quan đến các vấn đề sức khỏe tâm thần như trầm cảm hoặc lo lắng. Nếu bạn nghĩ rằng bạn có thể đang mắc phải một trong những vấn đề này, hãy liên hệ với với bác sĩ của bạn ngay lập tức.

Và, chắc chắn, cũng có thể sự chán nản của bạn chỉ đơn giản là do không có đủ việc để làm để chiếm thời gian của bạn, hoặc do không đủ thách thức với những gì bạn đang làm.

Xác lập nguyên nhân gốc rễ là một bước quan trọng trên con đường giảm thiểu sự buồn chán. Nhưng một khi bạn biết lý do tại sao bạn cảm thấy buồn chán, bạn sẽ giải quyết vấn đề như thế nào? Đọc tiếp 6 mẹo hàng đầu của chúng tôi.

Tự tạo động lực

Thiếu động lực là một nguyên nhân phổ biến của sự buồn chán. Bạn biết mình có nhiều việc phải làm, nhưng dường như bạn không đủ quan tâm để thực sự làm chúng. Nếu điều này có vẻ giống bạn, hãy thử một trong các mẹo của chúng tôi để tạo động lực cho bản thân và bắt đầu bắt đầu với danh sách việc cần làm của bạn.

Giữ một thói quen nhiều nhất có thể là điều quan trọng để thúc đẩy bản thân. Có một thói quen rèn luyện trí não của bạn để khi ngồi xuống bàn làm việc, bạn đã sẵn sàng lao vào công việc.

Nếu danh sách việc cần làm của bạn trông quá dài và đáng sợ, hãy thử chia nó thành nhiều phần nhỏ hơn và dễ quản lý hơn.

Bạn cũng đừng quên tự thưởng cho mình nhé! Mỗi khi bạn hoàn thành nhiệm vụ, hãy tự thưởng cho mình một chút thời gian nghỉ ngơi để làm điều gì đó vui vẻ. Và dành cho bản thân những điều đáng mong đợi vào buổi tối và cuối tuần sau khi ngày làm việc kết thúc.

Nếu buồn chán là vấn đề của bạn thì đây là 6 cách giải quyết
Tự tạo động lực

Tập Trung Vào Ước Mơ Và Mục Tiêu Của Bạn

Thiếu định hướng có thể gây ra sự nhàm chán. Bạn có cảm thấy mình chỉ đang giẫm chân tại chỗ và không thực sự đạt được bất kỳ tiến bộ nào đối với mục tiêu của mình không? Có vẻ như đã đến lúc cần tập trung lại.

Bạn thực sự muốn gì trong cuộc sống – cá nhân và nghề nghiệp? Viết nó ra. Bây giờ hãy chia nhỏ các mục tiêu này thành các bước nhỏ hơn. Bạn cần làm gì để đạt được điều đó?

Những gì bạn đang làm bây giờ có giúp bạn hướng tới ước mơ của mình không? Nếu đúng như vậy, thì hành động tái tập trung có thể đủ để đánh bại sự chán nản và giúp bạn có động lực trở lại. Nếu không, thì bạn cần nghĩ đến việc thay đổi.

Tất nhiên, bây giờ có thể không phải là lúc để thay đổi công việc. Nhưng ít nhất bạn có thể bắt đầu thực hiện một số nghiên cứu và hoàn thiện CV của mình chứ? Có bất kỳ khóa đào tạo trực tuyến nào bạn có thể làm hoặc những lĩnh vực mà bạn có thể trau dồi kỹ năng của mình không? Bất kỳ đồng nghiệp nào có kinh nghiệm hơn mà bạn có thể tiếp cận và yêu cầu một số cố vấn hoặc một cơ hội tiếp cận? Sách hoặc bài báo bạn có thể đọc, hội thảo trên web để tham gia, podcast để nghe hay video để xem?

Thời gian đầu tư vào phát triển chuyên môn của bạn không bao giờ là lãng phí thời gian và tất cả sẽ vô cùng hữu ích khi bạn sẵn sàng thực hiện bước nhảy vọt tiếp theo.

Yêu Cầu Nhiều Việc Phải Làm – Hoặc Thực Hiện Nhiệm Vụ Của Riêng Bạn

Rất nhiều công việc về cơ bản đã thay đổi trong vài tháng qua. Bạn có thể cảm thấy buồn chán bởi vì bạn thực sự không có quá nhiều việc để làm.

Nếu đúng như vậy, hãy lên tiếng! Hãy nói với người quản lý của bạn rằng bạn có chút thời gian và hỏi xem có dự án nào mà họ muốn bạn thực hiện hoặc những nhiệm vụ bổ sung mà bạn có thể thực hiện hay không.

Nếu không, hãy coi đây là cơ hội để bạn tự làm. Rõ ràng là bạn không muốn làm những việc hoàn toàn vô nghĩa chỉ để lấp đầy thời gian, nhưng nếu bạn nhìn xung quanh, tôi cá rằng bạn sẽ tìm thấy những điều bạn có thể làm một cách hữu ích.

Những tập tin đó là một mớ hỗn độn? Thu dọn chúng! Bảng tính đó đã quá cũ? Cập nhật nó! Những liên hệ bạn đã không nói chuyện trong một thời gian? Liên hệ để thiết lập lại kết nối và xem họ đang hoạt động như thế nào!

Nếu vẫn thất bại, hãy dành một chút thời gian rảnh rỗi mới tìm thấy của bạn để phát triển chuyên môn cá nhân – hãy xem mẹo trước để biết một số ý tưởng.

Giao Lưu

Nhiều người đang cảm thấy bị cô lập vào lúc này, đặc biệt là những người đang làm việc tại nhà và không có cảm giác thân thiết thông thường trong môi trường văn phòng. Sự buồn chán thường che đậy sự cô đơn. Đây là lý do tại sao xã hội hóa quan trọng hơn bao giờ hết.

Bạn có thể gọi điện cho bạn bè hoặc thành viên trong gia đình vào giờ nghỉ trưa, hoặc thậm chí hẹn gặp nhau để đi dạo hoặc picnic không? Làm thế nào về việc xem liệu đồng nghiệp của bạn có tham gia vào một số thời gian xã hội ảo không? Nhóm của tôi gần đây đã thực hiện các câu đố Zoom và chơi Bingo nhóm trực tuyến.

Hãy nhớ lên lịch các ngày xã hội trực tuyến vào lịch của bạn giống như cách bạn làm với những người gặp gỡ trực tiếp. Và đừng ngại là người đầu tiên tiếp cận. Bạn bè, gia đình và đồng nghiệp của bạn rất có thể đang phải đối mặt với phiên bản cô đơn, buồn chán và bơ phờ của chính họ ngay bây giờ và có thể sẽ chào đón một giọng nói thân thiện ở đầu bên kia của điện thoại.

Sáng Tạo

Hãy thử viết một câu chuyện hoặc bài thơ, chơi nhạc hoặc hát, học đan, may hoặc móc, vẽ, vẽ tranh hoặc bất cứ điều gì sáng tạo khác mà bạn luôn muốn thử. Đừng lo lắng về việc làm tốt – ý tưởng không phải là để trở thành một bậc thầy. Bạn thậm chí không cần phải cho bất kỳ ai khác xem những tác phẩm của mình nếu bạn không muốn. Nhưng sự sáng tạo là điều tuyệt vời đối với sức khỏe tinh thần và trước khi bạn biết điều đó, bạn sẽ say mê một thứ gì đó trong nhiều giờ.

Nếu buồn chán là vấn đề của bạn thì đây là 6 cách giải quyết
Sáng tạo

Thử Thách Bản Thân

Mọi người thường cảm thấy buồn chán nếu họ không được thử thách đầy đủ. Nếu công việc của bạn cảm thấy dễ dàng với bạn hoặc nếu bạn thấy mình đang thiếu cơ hội để mở rộng bản thân, đây là thời điểm tuyệt vời để đầu tư vào việc học hỏi điều gì đó mới.

Điều này có thể liên quan đến việc phát triển các kỹ năng chuyên môn của bạn, như chúng tôi đã thảo luận ở trên. Nhưng nó không nhất thiết phải như vậy. Tại sao không sử dụng thời gian này để đọc một cuốn sách kinh điển mà bạn luôn muốn đọc, tham gia Duolingo và học một số cụm từ bằng tiếng nước ngoài hoặc dạy cho mình một kỹ năng kỹ thuật số mới như Photoshop hoặc một ngôn ngữ lập trình? Bạn thậm chí có thể đăng ký một lớp học hoặc khóa học trực tuyến (có thêm phần thưởng là mang đến cho bạn cơ hội kết bạn mới cùng chí hướng.)

Dù bạn chọn làm gì, đó phải là điều gì đó khiến bạn hứng thú và kích thích đủ để kéo bạn ra khỏi suy nghĩ buồn chán và khiến bạn phấn khích trở lại. Thật khó để cảm thấy buồn chán khi bạn lấp đầy bộ não của mình thông tin mới về một chủ đề bạn yêu thích.

Sự nhàm chán có thể là một cái bẫy thực sự khó thoát ra khi bạn đã sa vào nó. Nhưng nó cũng hoàn toàn có thể hiểu được, đặc biệt là trong hoàn cảnh hiện tại. Hãy chăm sóc bản thân, dành thời gian để vui chơi và thư giãn, và vui lòng tìm kiếm sự hỗ trợ của chuyên gia nếu bạn cho rằng sự chán nản của mình đang che dấu điều gì đó như lo lắng hoặc trầm cảm.

Bạn có thể làm được điều này mà!

Tham khảo thêm bài viết về kỹ năng tạo động lực:

10 bí quyết tự tạo động lực cho bản thân

4 kỹ năng cần thiết để tạo động lực cho nhân viên của bạn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *