Muôn kiếp nhân sinh – Giá trị của tình yêu thương lớn lao đến mức nào?

Cuốn sách Muôn kiếp nhân sinh của tác giả Nguyên Phong

Muôn kiếp nhân sinh là một bức tranh lớn với vô vàn mảnh ghép cuộc đời, một cuốn phim đồ sộ, sống động về những kiếp sống huyền bí, những góc nhìn về quy luật luân hồi. Không chỉ mang đến những kiến thức tâm linh, sách còn truyền tải những thông điệp ý nghĩa giúp định hình lại lối sống, hiểu để sống cuộc đời có ý nghĩa, phát triển lòng từ bi để tâm luôn bình an. Hãy cùng xem những thông điệp mà tác giả Nguyên Phong muốn gửi gắm.

Cuốn sách Muôn kiếp nhân sinh của tác giả Nguyên Phong
Cuốn sách Muôn kiếp nhân sinh của tác giả Nguyên Phong

Thông tin cơ bản về cuốn sách Muôn kiếp nhân sinh

Công ty phát hànhFirst News – Trí Việt
Nhà xuất bảnTổng hợp TP.HCM
Tác giảNguyên Phong
Kích thước14 x 20.5 cm
Loại bìaBìa gập
Ngày xuất bản10-2020
Số trang482

Tác giả

Tác giả Nguyên Phong
Tác giả Nguyên Phong

“Muôn kiếp nhân sinh” được viết bởi tác giả Nguyên Phong. Ông sinh năm 1950 tại Hà Nội, tên thật là Vũ Văn Du. Nguyên Phong hay còn được biết đến là giáo sư John Vũ bắt đầu du học tại Mỹ năm 1968. Công việc chính của ông trong hơn 20 năm là kỹ sư cao cấp tại Boeing. Ngoài ra ông vẫn tiếp tục công việc nghiên cứu của mình với vai trò là nhà khoa học tại Đại học Carnegie Mellon và Đại học Seattle. Với kiến thức chuyên sâu về lĩnh vực công nghệ phần mềm, ông còn giảng dạy tại các trường đại học tại Trung Quốc, Ấn Độ, Hàn Quốc và Nhật Bản.

Là một nhà khoa học, Nguyên Phong là một trong top những người sáng tạo nhất thế giới. Đồng thời, ông cũng dành niềm đam mê nghiên cứu về tâm linh và văn hóa phương Đông. Ông là dịch giả của những tác phẩm nổi tiếng chuyển thể từ những câu chuyện của học giả phương Tây. Trước Muôn kiếp nhân sinhHành trình về phương Đông là tác phẩm bất hủ, ngoài ra Ngọc sáng trong hoa senBên rặng tuyết sơn,  Minh triết trong đời sống, Trở về từ cõi sáng, Hoa sen trên tuyếtĐường mây qua xứ tuyết, Dấu chân trên cát,… cũng đón nhận sự ủng hộ rất lớn từ độc giả.

Các chương trong cuốn sách “Muôn kiếp nhân sinh” 

  • Lời giới thiệu
  • Phần mở đầu: Đài Bắc
  • Phần một: Colorado – Cuộc gặp tiền định
  • Phần hai: Atlantis – Tiền kiếp dậy sóng
  • Phần ba: Karma – Nghiệp quả báo ứng
  • Phần bốn: Ai Cập – Thần linh không trong tượng đài
  • Phần năm: Pharaoh – Quyền lực và yêu thương
  • Phần sáu: Luân hồi các nền văn minh – Không có gì là mãi mãi
  • Phần bảy: Thành – Trụ – Hoại – Diệt – Vòng tròn vũ trụ

Sơ lược về nội dung của cuốn sách Muôn kiếp nhân sinh

sách Muôn kiếp nhân sinh
Sơ lược nội dung cuốn sách Muôn kiếp nhân sinh- Nguyên Phong và quy luật luân hồi

Cuốn sách “Muôn kiếp nhân sinh” sẽ cung cấp cho bạn những kiến thức mới mẻ về quá khứ, hiện tại và tương lai. Từ đó dẫn dắt ta chiêm nghiệm về quy luật vẫn luôn luôn tồn tại trong cuộc sống là luật luân hồi và luật nhân quả. Nó nhắc nhở cho ta quy luật tự nhiên của đời người không thể thay đổi sinh – lão – bệnh – tử.

Mở đầu

Cuộc đối thoại của đại diện cho phía tâm linh – hoà thượng Thánh Nghiệm với đại diện cho phía khoa học – vị giáo sư Yeh, phi hành gia Edgar Mitchell, Thomas và chính tác giả.

Theo ông, khoa học như cuộc sống, nó luôn luôn vẫn động và biến đổi. Thế giới quan của chúng ta luôn thay đổi, nay đây mai đó. Những học thuyết được xem là đúng cũng sẽ bị phủ định. Cách đây không lâu chúng ta đã cho rằng vật thể nhỏ nhất trên thế giới là phân tử Molecule. Nhưng không lâu sau đó chúng ta lại tìm ra một nguyên tử là vật thể nhỏ nhất. Hiện nay, chúng ta biết rằng nguyên tử không phải là nhỏ nhất mà còn có những hạt lượng tử nhỏ hơn rất nhiều.

Nhìn theo góc độ triết học vận động hiểu theo nghĩa chung nhất. Nó bao gồm tất cả mọi sự thay đổi và mọi quá trình diễn ra trong vũ trụ, kể từ sự thay đổi vị trí đơn giản cho đến tư duy. Từ cuộc gặp gỡ tiền định đó tại Đài Bắc năm 2008, một bộ phim về tiền kiếp của đời người đã được tái hiện lại sống động trên từng trang giấy của “Muôn kiếp nhân sinh”.

Một trong số những tiền kiếp trước nhân vật chính của cuốn sách

Thomas đã kể rằng mình đã từng sống ở lục địa Atlantis. Thomas được sinh ra tại xứ Arya. Ông được bảo bọc trong sự nuôi nấng của một gia đình quyền quý. Atlantis được biết đến là một vùng đất cổ xưa giữa Đại Tây Dương. Nơi đây là cái nôi của nền văn minh được thuật lại như là nơi sống của những á thần, con người được lai tạo với các loài thú.

Câu chuyện tiếp tục kể về một trong ba quốc gia coi trọng tôn trọng tâm linh, giới luật và sở hữu một sự tiên tiến mà trong thời này được coi đó là phép lạ. Nhưng con người ở nơi đây lại không có tình thương và sự đồng cảm với nhau.

Quá trình tìm kiếm năng lực siêu nhiên

Vốn chỉ truyền lại cho các giáo sĩ đến thời Thái Dương, Thomas đã bị u mê trước sự chiếm đoạt đó, khao khát sở hữu mà quên đi bản chất của năng lực siêu nhiên ấy. Ông đã không kiểm soát được dục vọng, sự tham lam, sự ích kỉ độc ác của bản thân. Vì thế ông đã sấn thân vào những nghi lễ thờ cúng man rõ, tế súc vật. Sau đó ông chết và học được bài học về tình thương, có trách nhiệm với mọi người và phải sống an lạc không vụ lợi.

Tuy ở Atlantis ngày càng phát triển nhưng bản chất của con người lại bị suy thoái. Vì đời sống không có tình cảm, các quốc gia gây chiến với nhau, đàn áp và bốc lột một cách tàn bạo. Đến cuối cùng, Atlantis bị chôn vùi bởi một trận động đất.

Mặc dù Atlantis bị chôn vùi nhưng vẫn còn một số người đã may mắn thoát chết được chọn để sống sót. Họ tìm vùng đất mới để xây dựng lại nền văn minh mới của mình, đó là Ai Cập. Từ đây, Thomas lại tiếp tục kể về tiền kiếp của mình từ con của một nô lệ vươn lên thành một vị Pharaop. Nhưng một lần nữa, Ai Cập và Thomas lại đi vào vết xe đổ của Atlantic và tất cả chỉ còn lại sự đổ nát và nghèo đói.

Bài học và ý nghĩa của cuốn sách Muôn kiếp nhân sinh

Khi đọc “Muôn kiếp nhân sinh”, ta sẽ thấy rõ ràng về sự hiện hữu của Luật Nhân quả. Những người ta gặp không phải duyên thì là nợ. Những việc ta đã làm, hệ quả nếu không nhận ở kiếp này thì kiếp sau ta sẽ nhận. Nhận thức của ta hiện tại cũng từ kiếp trước mà thành. Nhưng trong quá trình tiến hóa, có người giác ngộ, có người vẫn cứ u mê không học được gì.

“Muôn kiếp nhân sinh” khẳng định Luật Luân hồi tồn tại. Những người đã rút ra được những bài học sẽ được tái sinh ở thế giới khác và sống tiếp vai trò của mình ở trình độ cao hơn. Những người chưa học được phải trải qua nhiều kiếp ở thế giới này, để học được những gì ta chưa học được.

Vòng luân hồi không bao giờ kết thúc, kéo dài và liên tục mãi mãi

Những người bị lạc lõng bơ vơ tại đây phải trải qua quá trình đau khổ bất tận để chờ dịp tái sinh.

Bất kỳ một cá nhân, xã hội hay nền văn minh nào đều không tránh khỏi quy luật Thành – Trụ – Hoại – Diệt. Sinh ra, phát triển, suy vong và hủy diệt là nỗi sợ của nhiều người. Tuy mang nghĩa u ám, nhưng đó lại là vô thường.

Điều ta cần qua quá trình Thành – Trụ – Hoại – Diệt chính là học được những gì ta chưa học, gánh những nghiệp ta đã gây ra. Từ đó mỗi cuộc đời là một sự tiến bộ. Giống như Thomas phải trải qua hai kiếp để có được sự giác ngộ và hạnh phúc.

Ngoài ra, tác giả cũng chỉ ra cách phát triển lòng yêu thương thông qua thiền định để tâm được bình an, tự tại, kiềm chế những thói quen xấu. Từ đó xóa bỏ bản ngã của mình. Tất cả đều hướng từ tâm. Biết rõ nguồn gốc thiêng liêng của chính mình thì mọi câu hỏi sẽ được giải đáp.

Trích dẫn hay trong Muôn kiếp nhân sinh

Trích dẫn hay của cuốn sách Muôn kiếp nhân sinh

“Tôi đã luôn luôn lạc quan về tương lai của con người. Nếu một người có ý thức và làm những điều thiện lành, dẫu chỉ là việc nhỏ thì họ cũng có thể tạo ra những ảnh hưởng tích cực, giúp thay đổi những người chung quanh. Nếu nhiều người cùng chung sức làm những việc lành thì cả thế giới sẽ thay đổi.”

“Có những người gặp nhau có khi là có duyên, có khi là nợ, gặp nhau có lúc để trả nợ, có lúc để nối lại duyên xưa. Có biết bao việc trong đời, tưởng chừng là ngẫu nhiên nhưng thật ra đã được sắp đặt từ trước”

“Cuộc sống là một ngôi trường và con người phải học những bài học cần thiết. Có người học nhanh, có người học chậm, do đó họ phải trải qua nhiều kiếp sống trong chu kỳ đó để học những bài học cần thiết.”

“Có 2 động lực điều khiển đời sống con người: Lòng Tham và Tình Thương

Lòng tham dẫn đến việc sử dụng tất cả mọi thứ, kể cả bạo lực để chiếm lấy cái mình muốn. Tình thương thì khác, nó chỉ biết cho đi chứ không đòi hỏi gì hết”

“Làm việc để nuôi thân nhưng cần phải gắn với tình yêu thương và tinh thần trách nhiệm”

“Nhân quả đừng đợi thấy mới tin. Nhân quả chính là bảng chỉ đường, giúp con người tìm về thiện lương”

“Có người có cơ duyên được chứng kiến luật của nhân quả. Có người thì không, điều này còn phụ thuộc vào cơ duyên, nhận thức, trải nghiệm và niềm tin ở mỗi con người”

“Luật vũ trụ không phân biệt, bỏ sót hay thiên vị bất kỳ một ai”

Lời Kết

Cuốn sách “Muôn kiếp nhân sinh” của tác giả Nguyên Phong thực sự đem đến một cái nhìn, một lối sống tốt đẹp hơn cho mỗi người. Nó ra đời đúng vào hoàn cảnh thế giới và lòng người đang loạn lạc.

Các bạn nên đọc cuốn sách này để sống chậm lại một chút và chiêm nghiệm, để bạn có ý thức hơn về những việc bạn sẽ làm, về giá trị của tình yêu thương bạn sẽ có thế muốn sống khác đi một chút để yêu thương nhiều hơn. Biết đâu nó sẽ giúp bạn có thêm động lực mạnh mẽ để thay đổi số phận của bản thân.

Xem thêm các kiến thức bổ ích và những cuốn sách hay tại Thích Máy Tính

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *