Muôn Kiếp Nhân Sinh 2- hành trình của linh hồn đến những cõi giới khác nhau

Nội dung cuốn sách Muôn kiếp nhân sinh 2

Luân hồi, nghiệp quả là một chủ đề quen thuộc trong các cuốn sách tâm linh nhưng vẫn luôn được người đọc hào hứng đón nhận, đặc biệt là những tác phẩm từ giáo sư John Vũ (Nguyên Phong). Tiếp nối thành công của phần 1, tác giả tiếp tục ra mắt cuốn sách Muôn Kiếp Nhân Sinh 2 giải thích về nhân quả và hành trình của linh hồn đến những cõi giới khác nhau.

Tác giả sách Muôn Kiếp Nhân Sinh 2

Muôn Kiếp Nhân Sinh 2 là tác phẩm của Nguyên Phong – một giáo sư, kỹ sư, nhà giáo, dịch giả và nhà văn nổi tiếng với những cuốn sách văn hóa, tâm linh.

Ông trở nên quen thuộc với bạn đọc Việt Nam qua vai trò dịch giả của loạt sách tâm linh, chuyển thể từ nhiều tác phẩm của các học giả phương Tây sau khi khám phá các giá trị tinh thần từ phương Đông. Những cái tên phổ biến nhất phải kể đến Hành trình về phương Đông, Ngọc sáng trong hoa sen, Minh Triết trong đời sống,…

Phần lớn những tác phẩm của Nguyên Phong là phóng tác, để người đọc Việt Nam có thể tiếp cận tri thức văn hóa tâm linh thuận lợi hơn và sử dụng góc nhìn khoa học để củng cố cho những vấn đề trừu tượng.

Xem cuốn sách MUÔN KIẾP NHÂN SINH 1Giá trị của tình yêu thương lớn lao đến mức nào?

Thông tin chi tiết

Công ty phát hànhFirst News – Trí Việt
Ngày xuất bản01-04-2021
Kích thước14.5 x 20.5 cm
Loại bìaBìa mềm
Số trang540
Nhà xuất bảnNhà Xuất Bản Tổng hợp TP.HCM

Nội dung cuốn Muôn Kiếp Nhân Sinh 2

Nội dung cuốn sách  Muôn kiếp nhân sinh 2
Nội dung cuốn sách Muôn kiếp nhân sinh 2

Nếu như phần I bàn luận xung quanh vấn đề thành trụ hoại diệt, sinh lão bệnh tử thì Muôn Kiếp Nhân Sinh 2 lại chú trọng hơn về luật nhân quả và luân hồi. Các khái niệm này được sử dụng rộng rãi trong cuốn sách để giải thích về các hiện tượng trong cuộc sống.

Vẫn là nhân vật Thomas và Kris đã xuất hiện trong phần I. Song, ở Muôn Kiếp Nhân Sinh 2, nhân vật Thomas đã chủ động hơn trong quá trình kết nối tâm linh. Ông tự thiền định để đưa mình đến các cõi giới khác nhau.  

Nhân vật Thomas hồi kiếp về vùng sa mạc Lưỡng Hà Assyria. Ông có thêm những trải nghiệm với một số người liên quan đến ông từ kiếp trước. Phần sau của cuốn sách đưa chúng ta đến thăm vùng đất Hy Lạp, Ba Tư, Ai Cập rồi Ấn Độ theo cuộc chiến của Alexander Đại đế.

Mượn câu chuyện để nói về những cõi giới khác nhau, sách cũng khuyên chúng ta phải làm việc thiện, và những phương pháp thay đổi tâm thức để chuyển biến cộng nghiệp của cá nhân, quốc gia và thế giới.

Bài học từ cuốn Muôn Kiếp Nhân Sinh 2

Trong Muôn Kiếp Nhân Sinh 2, chúng ta vẫn bắt gặp những bài học về nhân quả nhưng cách diễn đạt thì có khác đi so với phần 1. Sách Muôn Kiếp Nhân Sinh 2 cảnh tỉnh người đọc trước những hành vi con người đang gây ra trên trái đất này.

Đặc biệt trong thời kỳ cả thế giới khủng hoảng về dịch Covid, những cảnh bảo này càng rõ ràng và thực tế hơn. Khoa học kỹ thuật phát triển không ngừng, loài người đang ngày ngày tiêu thụ, đục khoét làm hao tổn tài nguyên thiên nhiên, phá hủy Trái Đất. 

Mọi thứ không tự nhiên mà đến, chính hành vi con người là nguồn gốc kích hoạt những hiện tượng này. Chẳng phải thế lực nào khác, chính suy nghĩ và hành động của chúng ta đã tạo nên số phận của chính mình.

Sách hay nên đọc: Bên Bờ Sinh Tử – Gieo Nhân Lành Để Nhận Quả Lành

Đoạn trích đáng chú ý trong cuốn Muôn Kiếp Nhân Sinh 2

Trong cuộc đời mỗi con người, nếu chúng ta đứng dậy và đối mặt với những câu hỏi, từ đó mạnh dạn đi tìm câu trả lời về nó thì chúng ta sẽ nhận ra được ý nghĩa cuộc sống, nhận thức những điều mà trước đây ta luôn mê muội. Đó là cả một hành trình thay đổi con người và tâm hồn để đến với hào quang lấp lánh, con đường chân lí.

Thế nhưng đâu mấy ai làm được điều này. Con người ở mọi nơi trên thế giới còn đang ngủ quên trong tăm tối mãi không tìm thấy lối thoát cho bản thân. Người ta sống và chạy theo quán tính hơn là biết suy ngẫm và thức tỉnh. Không phải họ không có thời gian mà là không có cơ duyên và bản lĩnh để thức tỉnh. Có lẽ đã tới lúc con người cần phải nhận bài học thích đáng với những tội lỗi họ gây ra. Không còn cách nào khác nữa cả.

Chúng ta đều biết rằng, thức tỉnh một kẻ phá sản, thất nghiệp, nghèo khổ thì dễ hơn thức tỉnh những kẻ đang ngạo nghễ với nhiều lớp vỏ bọc dày cộp bên ngoài – tiền bạc, tiếng tăm, địa vị, chức tước, bằng cấp,… Trong khi những giá trị bên trong như lòng trắc ẩn, tình yêu thương và sự hiểu biết về tâm linh lại rỗng tuếch hoặc quá nghèo nàn

Nhận xét về cuốn Muôn Kiếp Nhân Sinh 2

Nhận xét về Muôn kiếp nhân sinh 2 của tác giả Nguyên Phong
Nhận xét về Muôn kiếp nhân sinh 2 của tác giả Nguyên Phong

Tuy có độ dài hơn 500 trang, cuốn Muôn Kiếp Nhân Sinh 2 được đánh giá là khá dễ đọc do lối viết đơn giản, dễ hiểu cho cả những người mới bắt đầu tìm hiểu về tâm linh. So với phần 1, Muôn Kiếp Nhân Sinh 2 đã đưa ra những phương pháp thay đổi tâm thức cụ thể và chi tiết thông qua cách chúng ta ăn uống, tiếp thu thông tin và thiền định mỗi ngày.

Nguyên Phong lôi cuốn người đọc với lối kể chuyện hấp dẫn, biết cách dẫn dắt người đọc. Bởi vì ông có vốn hiểu biết sâu sắc về văn hóa và các hiện tượng tâm linh.

Ngược lại, cuốn sách Muôn Kiếp Nhân Sinh 2 cũng bị nhận xét là quá dài so với nội dung sách truyền tải. Nhiều kiến thức trong sách đã được chia sẻ ở những cuốn sách khác rồi nên người đọc sẽ thấy các kiến thức bị lặp đi lặp lại và không còn sâu sắc nữa.

Những ai nên đọc cuốn Muôn Kiếp Nhân Sinh 2

Với những người chưa từng tiếp cận các kiến thức về tâm linh, nghiệp quả, luân hồi thì đây là một phương án thích hợp để chúng ta bước vào nghiên cứu thế giới tâm linh. Bạn sẽ có thêm một thế giới quan mới về nhân quả, các cõi giới – trạm trung chuyển linh hồn,.. những khái niệm mới mẻ về văn hóa tâm linh.

Chính vì sách được viết ở mức độ cơ bản. Nên những người đã có nền tảng về tâm linh, hay những độc giả đã quá yêu thích cuốn sách Muôn Kiếp Nhân Sinh phần I sẽ không ấn tượng với phần II này.

Dòng chữ “to be continued” ở cuối sách cho người đọc hy vọng về một phần III mới mẻ hơn, sâu sắc hơn. Đồng thời có thêm những công cụ thực hành, những lời chỉ dẫn để có thể áp dụng ngay vào thực tại nhiều biến động này.

Lời kết

Dù sao thì, Muôn Kiếp Nhân Sinh 2 vẫn là một cuốn sách mang nhiều ý nghĩa nhân văn, có tác dụng hướng người đọc tới một lối sống thiện lành, biết trấn an bản thân trong tình thế xã hội đầy những biến chuyển của thời đại. Sách sẽ cho chúng ta những tư tưởng, công cụ để tự đối thoại với bản thân và cải thiện đời sống tinh thần mỗi ngày.

Sách hay nên đọc: Cây cam ngọt của tôi – José Mauro de Vasconcelos

Xem thêm các kiến thức bổ ích tại THÍCH MÁY TÍNHMOGO

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *