MITRE giới thiệu trang web hộ trợ chống virus


MITRE giới thiệu trang web hộ trợ chống virusMITRE Corporation vừa mới chính thức cho giới thiệu sáng kiến Common Malware Enumeration (CME) cùng với trang web hỗ trợ phòng chống cme.mitre.org đến cộng đồng người sử dụng trên toàn thế giới.

Như vậy, cho đến nay CME – Danh sách các phần mềm nguy hiểm thường gặp – do Đội phản ứng nhanh về các tính huống khẩn cấp liên quan đến máy tính của Mỹ (US-CERT) lập nên đã nhận được sự tài trợ của một ban điều hành sáng kiến với các thành viên đến từ các hãng bảo mật danh tiếng và một tổ chức phi lợi nhuận. Điều này sẽ góp phần xây dựng nên một phương thức nhận biết sự bùng nổ của các phần mềm nguy hiểm.

Sáng kiến CME định ra các tiêu chí xác định đối với một mối đe doạ lan tràn của phần mềm nguy hiểm nhất định, cung cấp cho cộng đồng người sử dụng trên toàn thể giới một phương pháp chung nhất để nhận biết tên của các loại virus. Tôn chỉ của sáng kiến này là muốn giúp cho người sử dụng không bị bối rối trong việc tìm hiểu và xác định các mối đe doạn trong bất kỳ tính huống bùng nổ phần mềm nguy hiểm nào và đẩy mạnh việc thông tin qua lại giữa người sử dụng và các hãng bảo mật chống virus.

Trong tình huống có sự bùng nổ virus, các thành viên của cộng đồng sáng kiến CME có thể yêu cầu các dấu hiệu tiêu chí phân tính đánh giá các mối đe doạ từ diễn đàn bằng cách cung cấp một mẫu thử virus cũng như tất cả những thông tin gì mà họ có. Sẽ có một hệ thống tự động trợ giúp cho người sử dụng.

Tiêu chí xác nhận được trả lại thường có định dạng ‘CME-N’ trong đó N là một kí tự số nguyên nằm trong khoảng từ 1 đến 999 được hệ thống tự động chọn và đưa đến cho thành viên của cộng đồng. Sau đó, các thành viên cộng đồng sáng kiến CME sẽ có thể chia sẻ thông tin này với những thành viên khác cùng trong ngành công nghiệp hay phổ biến thông qua trang web, sản phẩm … của mình.

Bên cạnh MITRE còn có các hãng bảo mật danh tiếng khác như McAfee, Symantec, Trend Micro, Microsoft, Sophos, ICSA Labs, Norman, Kaspersky Lab, MessageLabs, F-Secure, và Computer Associates tham gia trở thành thành viên ban điều hành sáng kiến.

Nguồn: Internet

Có thể bạn quan tâm

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.