5 Lợi ích của việc quản lý thời gian hiệu quả

quan-ly-thoi-gian

Thời gian là vàng là bạc, rất quý báu, hãy trân trọng mọi thời gian và đừng bỏ lỡ. Kỹ năng quản lý thời gian sẽ giúp bạn tiết kiệm và phân bổ thời gian hợp lý để hài hòa mọi việc. Trước tiên, bạn cần phải biết về những lợi ích mà quản lý thời gian sẽ đem lại cho bạn quý giá như thế nào.

quan-ly-thoi-gian
Lợi ích từ việc quản lý thời gian hiệu quả

Kỹ năng quản lý thời gian là gì?

Là lên kế hoạch và thực hiện theo một thứ tự, có sự phân chia thời gian hợp lý cho từng hành động. Nhằm quản lý và điều phối công việc theo như dự kiến để đạt được hiệu quả, hiệu suất tốt nhất.

5 lợi ích mang lại từ việc quản lý tốt quỹ thời gian

Vậy làm thế nào để quản lý quỹ thời gian hiệu quả? Nó sẽ mang lại lợi ích nào cho bạn? Sử dụng hiệu quả quỹ thời gian giúp bạn tự đánh giá được chính bản thân mình, từ đó có các chiến lược thích hợp để thay đổi bản thân hoặc nâng cao bản thân.

Nâng cao hiệu suất làm việc

Sử dụng thời gian hợp lý giúp bạn sắp xếp, phân bổ công việc hài hòa và có thứ tự. Mỗi ngày bạn sẽ có kế hoạch làm việc hoàn hảo cho riêng mình, dàn xếp mọi việc ổn thỏa. Hoàn thành công việc theo thứ tự và không bỏ sót, nắm bắt được tiến độ công việc cũng như khả năng dự đoán thời gian hoàn thành công việc.

Bằng việc lập danh sách công việc giúp bạn hoàn thành các việc quan trọng cần thiết trước, nâng cao hiệu quả công việc, rút ngắn thời gian hoàn thành công việc. Ngoài ra còn giúp bạn sắp xếp được một khoảng thời gian trống để nâng cao sự sáng tạo, phát triển hơn trong sự nghiệp.

Giảm áp lực và căng thẳng trong công việc lẫn cuộc sống

Làm thế nào để thoát ra khỏi áp lực cuộc sống và công việc? Đây là câu hỏi hầu hết các bạn đều tự đặt ra cho chính mình. Thichmaytinh sẽ trả lời câu này cho bạn: “Trong cuộc sống không thể không có áp lực, tuy nhiên áp lực có thể giảm đi, để giảm áp lực cách tốt nhất là quản lý thời gian hiệu quả nhất có thể”.

Việc sắp xếp quỹ thời gian phù hợp giúp bạn không bị dồn việc, có thể giải quyết từng việc một cách trơn tru và dễ dàng. Chỉ cần phân bổ thời gian hợp lý bạn sẽ không vòn lo sợ việc bị “deadline dí”, có thể dung hòa cuộc sống gia đình và việc làm một cách ổn thỏa.

Thichmaytinh khuyên bạn hãy nên tạo cho mình một thời gian biểu hợp lý để có thể vừa làm tốt công việc và vừa vun đắp cho gia đình. Tránh tình trạng mất việc và gia đình không hòa thuận.

Tạo ra một khoảng thời gian riêng cho bản thân

Cuộc sống không thể lúc nào cũng vùi đầu vào công việc, bận rộn không thể nghỉ ngơi. Bạn cũng chỉ là con người, không phải là một cỗ máy, bạn cần có khoảng thời gian riêng. Vì vậy việc sắp xếp thời gian rất cần thiết cho bạn, bạn sẽ có được một khoảng thời gian trống và làm được những việc mà mình yêu thích. 

Ngoài ra quản lý thời gian tốt giúp bạn có nhiều khoảng trống để chăm sóc sức khỏe cho bản thân, không để công việc bào mòn sức lực của bạn. Bạn có thời gian ăn uống, tụ tập bạn bè hoặc vui đùa bên gia đình của mình. Hoặc có thêm cơ hội phát triển bản thân, học hỏi thêm nhiều điều mới mẻ, có cơ hội trải nghiệm những điều chưa từng làm bao giờ.

Tập loại bỏ các thói quen xấu

Để hoàn thiện hơn bạn cần loại bỏ các thói quen xấu này: trì hoãn công việc, lơ là công việc, sắp xếp công việc kém,… Đây là những thói quen không tốt cho bạn, mang lại nhiều phiền phức không chỉ cho bản thân mà còn cho tập thể. 

Quản lý thời gian sẽ giúp bạn kiểm soát mọi việc và tạo động lực cho bạn thay đổi thói quen, thậm chí là loại bỏ thói quen. Nếu bạn không biết tận dụng quỹ thời gian thường sẽ gây ra những sai lầm, sự cố không thể khắc phục hay làm lại được do ra quyết định không chín chắn. Đừng để khi mọi việc xẩy ra rồi mới hối hận, thời gian là quý báu, không thể quay lại được, các bạn hãy nhớ kỹ điều này nhé!

Giúp tiết kiệm nhiều công sức

Quản lý thời gian sắp xếp mọi việc ổn thỏa, bạn không cần mất nhiều sức khi dồn vào nhiều việc cùng lúc. Quản lý thời gian đồng nghĩa với việc hoàn thành nhiều việc hơn và ít tốn sức hơn. Điều này giúp bạn dễ thăng tiến hơn trong công việc, có cơ hội nâng cao bản thân và hoàn thiện hơn. Quản lý thời gian còn giúp bạn tập trung nhiều hơn trong công việc.

Ngoài ra bạn cũng hãy nghĩ tới việc nên làm gì khi có một khoảng thời gian trống. Hãy dùng khoảng thời gian đó cho phù hợp và hữu ích, đừng quá phung phí thời gian. Thời gian cũng là tiền bạc, vô cùng quý báu và cần thiết.

Quản lý thời gian hiệu quả sẽ giúp bạn có được 5 lợi ích trên. Những điều đó bạn có thể thấy đơn giản, nhưng không phải ai cũng làm được. Hãy tập quản lý thời gian cho mình ngay từ hôm nay để thay đổi cách sống nhé! Bạn hãy nhớ, trong khi bạn phung phí thời gian thì nhiều người đang trở nên thành đạt và gặt hái được nhiều thành công trong cuộc sống.

Đọc thêm: 

Một số kỹ năng giúp quản lý thời gian hiệu quả

Quản lý thời gian theo 5 phương pháp hiệu quả

Quản lý thời gian bằng 1 tư suy, 3 quy tắc và 6 phương pháp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *