Lợi dụng vụ thảm sát Virginia phát tán phần mềm độc hại


Những kẻ phát tán thư rác (spammer) và giới hacker đang lợi dụng vụ thảm sát kinh hoàng tại trường Đại học Công nghệ Virginia (Mỹ) làm mồi nhử người dùng máy tính để phát tán phần mềm độc hại.

Cảnh báo trên được các chuyên gia bảo mật đưa ra ngày 19/4, theo đó sau khi đoạn video về tên sát thủ Cho Seung-hui được đăng tải trên các website và YouTube.com, thì một làn sóng thư rác có đường link tới một trang web nguy hiểm tại Brazil cũng được phát tán từ tối ngày 18/4.

Lợi dụng vụ thảm sát Virginia phát tán phần mềm độc hạiNếu nhấn vào đường link trên, máy tính nạn nhân sẽ ngay lập tức download một phần mềm screensaver độc hại có tên "TERROR_EM_VIRGINIA.scr" (do Sophos đặt tên), và sẽ tiến hành cài đặt một chương trình Trojan để thu thập thông tin tài khoản ngân hàng của người dùng. Tuy nhiên, hiện vẫn chưa rõ chương trình này được tạo ra để thu thập thông tin tài khoản của ngân hàng nào.

Cũng theo Sophos, các e-mail đính kèm Trojan trên có vẻ như không phải là một người nói tiếng Anh viết ra bởi ngôn ngữ của chúng là tiếng Bồ Đào Nha. Tuy nhiên, trong thời gian gần đây, những sự kiện tin tức "nóng hổi" rất hay được tin tặc lợi dụng để phát tán chương trình độc hại.

Nguồn: Internet

Có thể bạn quan tâm

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.