Lâu đài thần bí – Edith Nesbit

Cuốn sách lâu đài thần bí

Một câu chuyện về những đứa trẻ thú vị, tinh nghịch trong những phép thuật đầy ma mị, ớn lạnh. Một số lý thuyết hấp dẫn về cách thức hoạt động của phép thuật được tiết lộ trong Lâu đài thần bí của Edith Nesbit.

Bìa sách Lâu đài thần bí

Thông tin chi tiết

  • Tác giả: Edith Nesbit
  • Nhà phát hành: Nhà xuất bản Kim Đồng
  • Nhà xuất bản: NXB Kim Đồng
  • Năm xuất bản: 2019
  • Trọng lượng: 380
  • Kích thước: 13 x 19
  • Số trang: 360
  • Định dạng: Bìa Mềm
  • Thể loại: Thiếu Nhi

Tác giả

NHÀ VĂN EDITH NESBIT (15/8/1858 – 4/5/1924) – tiểu thuyết gia và nhà thơ người Anh.

Nhà văn Edith Nesbit tác giả cuốn sách Lâu đài thần bí

Edith Nesbit bắt đầu sáng tác cho trẻ em từ thập niên 1890. Bà là tác giả của hơn 60 cuốn sách viết cho thiếu nhi. Tác phẩm của Edith Nesbit đầy ắp nhân vật và tình tiết sinh động, kết hợp cùng lối kể hài hước đặc trưng. Trong thế giới truyện kể bà xây dựng, các nhân vật nhỏ tuổi bỗng một ngày bị cuốn vào cuộc phiêu lưu phi thường, kì ảo, giàu sắc màu ma thuật…

Bà có các tác phẩm nổi tiếng như:

• Chuyện những kẻ săn tìm kho báu (1899)

• Đồ chơi nổi dậy và điều xảy ra trong cuộc biến loạn (1902)

• Năm đứa trẻ và thần cát (1902)

• Phượng hoàng và tấm thảm bay (1904)

Sơ lược nội dung

Trong thế giới truyện kể “Lâu đài thần bí”, các nhân vật nhỏ tuổi bỗng một ngày bị cuốn vào cuộc phiêu lưu phi thường, đầy màu sắc của phép thuật.

Gerald, Jimmy và Kathleen tình cờ phát hiện ra lối đi dẫn đến một tòa lâu đài cổ. Ở đó các cô cậu bé bắt gặp một nàng công chúa ngủ trong rừng. Cuộc phiêu lưu trong quyển sách “Lâu Đài Thần Bí” đã bắt đầu từ đây. Khi 3 người bạn làm quen với cô công chúa giả. Phép thuật giả nhanh chóng đưa các bạn nhỏ đến với phép thuật thực sự bằng một chiếc nhẫn thần đầy mê hoặc. Chiếc nhẫn sẽ biến người đeo nó thành vô hình. Sau đó sẽ biến điều ước của họ thành hiện thực.

Thật ra đó chỉ là công chúa giả, cháu gái của người quản gia lâu đài. Vì quá buồn chán nên bày trò giả làm công chúa.

Cùng lúc đó, những bức tượng trong khuôn viên lâu đài trở nên sống động dưới ánh trăng. Lâu đài chứa đầy những lối đi bí mật và kho báu ẩn giấu. Phép màu đã cuốn lũ trẻ vào rất nhiều rắc rối và các cuộc phiêu lưu kỳ quái.

Những đứa trẻ sử dụng sức mạnh vô hình để kiếm tiền. Đồng thời giải quyết được một hành vi tội ác của những kẻ tham lam. Các cô cậu bé đã tạo ra nhiều tình huống vui nhộn với phép thuật của mình.

Cuộc phiêu lưu càng lúc càng hồi hộp, ly kỳ khi một cậu bé trong đột nhiên trở thành một ông già giàu có; một cô gái trở thành bức tượng. Những chi tiết bất ngờ liên tục xảy ra, lôi cuốn độc giả đồng hành cùng chuyến phiêu lưu của các bạn nhỏ.

Câu chuyện của Nesbit dẫn dắt độc giả bước vào thế giới phép thuật. Phép thuật trong tác phẩm diễn ra trong thế giới thưc, dẫn đến những hiểu lầm hài hước, duyên dáng, như cuộc đối thoại ngỡ ngẩn của thủ lĩnh Gerald với một gã người nộm Ugly-Wugly.

Với Lâu đài thần bí, Edith Nesbit lại kể một câu chuyện về những đứa trẻ thú vị, tinh nghịch trong những phép thuật đầy ma mị, ớn lạnh. Một số lý thuyết hấp dẫn về cách thức hoạt động của phép thuật được tiết lộ trong quyển sách này.

Chúc bạn có một trải nghiệm thú vị khi đọc cuốn sách này nhé!

Xem thêm các kiến thức bổ ích tại Thích máy tính

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *