Lần đầu tiên tổng lượng virus giảm 20% trong một tháng


Một nghiên cứu do công ty bảo mật Frontbridge vừa ra vào cuối tuần qua cho biết: có lẽ đây là lần đầu tiên làn sóng virus tấn công người dùng đã giảm đến những 20% so với tháng trước đó.

Tổng dung lượng các loại virus hoạt động trong tháng 6 chỉ còn bằng 80% so với tổng dung lượng virus hoạt động trong tháng 5-2005, nhưng Charles McColgan, giám đốc kỹ thuật của Frontbridge Technologies cũng cảnh báo:”Mặc dù hoạt động của các virus đã giảm đi so với tháng trước nhưng các công ty vẫn nên hết sức cẩn thận vì mức độ nguy hiểm của bọn chúng vẫn còn nguyên. Chúng tôi vẫn tiếp tục nhận ra nhiều virus mới xuất hiện hàng ngày đang lây lan trên mạng với mức độ nguy hiểm chẳng hề thua kém”.

Công ty bảo mật Frontbridge Technologies đã thống kê được khoảng 319 triệu e-mail bị nhiễm virus trong tháng 5 và con số này đã giảm xuống còn 283 triệu e-mail bị lây nhiễm trong tháng 6-2006.

Công ty này cho biết rằng những con virus điên cuồng cỡ như Sasser đã không thấy xuất hiện trở lại nhưng các loại phần mềm trojan tạo điều kiện cho hacker điều khiển máy tính bị lây nhiễm từ xa vẫn xuất hiện đều đặn, mà điển hình là biến thể của con trojan Fantibag có khả năng ngăn cản hoàn toàn máy tính truy cập vào các trang web bảo mật, tương tự như virus Mytob.

Nguồn: Internet

Có thể bạn quan tâm

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.