Làm thế nào để người phỏng vấn ấn tượng về điểm mạnh của bạn

Phỏng vấn là cơ hội để bạn nói với nhà tuyển dụng lý do tại sao bạn là ứng viên tốt nhất cho công việc. Để làm được điều này, có thể hữu ích nếu bạn dành một chút thời gian trước cuộc phỏng vấn để suy ngẫm về điểm mạnh cá nhân của bạn và lý do tại sao chúng khiến bạn có đủ điều kiện duy nhất để thành công trong vai trò này. 

Làm thế nào để người phỏng vấn ấn tượng về điểm mạnh của bạn
Làm thế nào để người phỏng vấn ấn tượng về điểm mạnh của bạn

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giải thích những cách bạn có thể xác định điểm mạnh của mình và tích hợp chúng vào các câu hỏi phỏng vấn thường gặp.

XÁC ĐỊNH ĐIỂM MẠNH CỦA BẠN

Trước một cuộc phỏng vấn, có một số hành động bạn nên làm để chuẩn bị. Một trong những bước quan trọng nhất là xem xét điểm mạnh, kỹ năng và phẩm chất của bạn vì chúng liên quan đến mô tả công việc mà bạn đang phỏng vấn. 

Mục tiêu của bạn trong cuộc phỏng vấn là giải thích lý do tại sao bộ kỹ năng của bạn là tốt nhất cho những gì họ cần, tại sao bạn là một văn hóa tốt bổ sung cho cả công ty và nhóm của họ và điều gì khiến bạn có đủ điều kiện duy nhất để thành công trong vai trò này. Nếu bạn không chắc chắn về điểm mạnh của mình, có một số bài tập tư duy có thể giúp bạn xác định chúng:

Ghi chép những điều bạn thích

Hãy dành vài phút để xác định những hoạt động bạn thích làm nhất và điều đó đến với bạn một cách tự nhiên, sau đó suy nghĩ về những yếu tố cơ bản tạo nên những trải nghiệm thú vị này. 

Quyết định xem có bất kỳ kỹ năng hoặc mô hình được chia sẻ nào trong số đó không. Ví dụ, nếu bạn thích giải ô chữ để giảm bớt căng thẳng, bạn có thể là một người có tư duy phản biện và giải quyết vấn đề mạnh mẽ.

Xem xét phản hồi bạn đã nhận được từ những người khác

Hãy nhớ lại những lần mọi người nói với bạn điều gì đó mà họ thích hoặc ngưỡng mộ về bạn, chẳng hạn như kỹ năng giao tiếp của bạn hoặc cách bạn tổ chức và lãnh đạo một nhóm. 

Bạn cũng có thể xem xét bất kỳ lần nào bạn nhận được phần thưởng, sự thăng tiến hoặc sự công nhận khác và những kỹ năng nào cho phép bạn đạt được điều đó.

Làm bài kiểm tra trực tuyến

Các trường cao đẳng, đại học và các cơ quan hỗ trợ việc làm thường có sẵn các bài kiểm tra kỹ năng và năng khiếu để giúp bạn xác định điểm mạnh của mình. Hoặc thông qua bài trắc nghiệm MBTI để hiểu được bản thân của bạn hơn

Suy nghĩ về điểm mạnh của hình mẫu của bạn

Hãy nghĩ về hình mẫu cá nhân và nghề nghiệp của bạn. Quyết định xem bạn ngưỡng mộ những điểm mạnh nào của họ và liệu bạn có thấy mình đang thể hiện bất kỳ phẩm chất nào trong số này không.

Xác định điểm mạnh cá nhân của bạn cung cấp cho bạn một danh sách các lựa chọn để lựa chọn trong quá trình phỏng vấn, giúp bạn dễ dàng chia sẻ chúng với người phỏng vấn hơn.

Làm thế nào để người phỏng vấn ấn tượng về điểm mạnh của bạn
Suy nghĩ về điểm mạnh của hình mẫu của bạn

NHỮNG CÂU HỎI PHỎNG VẤN THƯỜNG GẶP

Mặc dù mọi cuộc phỏng vấn đều khác nhau, nhưng nhiều nhà tuyển dụng sử dụng một số câu hỏi giống nhau để hiểu rõ hơn về ứng viên của họ. Chuẩn bị trước những điểm chính để trả lời những câu hỏi này có thể giúp bạn bình tĩnh và tự tin hơn trong buổi phỏng vấn. Dưới đây là một số ví dụ về câu hỏi phỏng vấn kèm theo câu trả lời:

1. Hãy kể cho tôi nghe về bản thân bạn.

Đây thường là câu hỏi đầu tiên của một cuộc phỏng vấn và là cơ hội đầu tiên để bạn giới thiệu những điểm mạnh cá nhân của mình với người phỏng vấn. Chuẩn bị một câu trả lời đề cập ngắn gọn lịch sử nghề nghiệp của bạn, những thành tích mà bạn tự hào nhất và các mục tiêu nghề nghiệp có liên quan. Người phỏng vấn đã có sơ yếu lý lịch của bạn, vì vậy hãy cung cấp cho họ những thông tin mà họ chưa thấy hoặc chưa nghe về bạn.

Ví dụ: “Với tư cách là giám đốc nhân sự, tôi đã dành sáu năm qua để quản lý tất cả các lĩnh vực của chức năng nhân sự, bao gồm tuyển dụng, đào tạo và phúc lợi cho một công ty nằm trong danh sách Fortune 500. Tôi đã sử dụng thời gian này để phát triển các kỹ năng quản lý của mình với Giải pháp mạng Advantech, nơi tôi đã nhận được nhiều giải thưởng về hiệu suất và ba lần thăng chức. Tôi thích giải quyết các vấn đề của khách hàng và quản lý nhóm. Mặc dù tôi yêu thích công việc hiện tại của mình, nhưng tôi đã sẵn sàng để đón nhận những thử thách đi kèm với việc lãnh đạo một đội lớn. Hỗ trợ người khác trong khả năng lãnh đạo là niềm đam mê lâu năm của tôi và là điều tôi muốn tập trung thời gian và kỹ năng của mình khi tôi phát triển trong sự nghiệp của mình. ”

2. Điểm mạnh lớn nhất của bạn là gì?

Khi người phỏng vấn hỏi về điểm mạnh lớn nhất của bạn, họ muốn biết điểm mạnh của bạn có thể giúp tổ chức của họ thành công như thế nào. Hãy dành thời gian để xem lại danh sách các trách nhiệm trong bản mô tả công việc để bạn có thể điều chỉnh câu trả lời của mình một cách phù hợp.

Ví dụ:  “Tôi thực sự tin rằng tinh thần làm việc mạnh mẽ là sức mạnh lớn nhất của tôi. Khi tôi cam kết thời hạn, tôi sẽ làm bất cứ điều gì cần làm để đáp ứng một cách có chất lượng. Ví dụ: tháng trước, chúng tôi có một đề xuất đến hạn nhưng nhận được một số thông tin từ nhóm của chúng tôi ở Atlanta. Tôi đã làm việc cả đêm để hoàn thiện đề xuất cuối cùng để giao cho khách hàng đúng hẹn ”.

Làm thế nào để người phỏng vấn ấn tượng về điểm mạnh của bạn
Điểm mạnh lớn nhất của bạn là gì

3. Điểm yếu lớn nhất của bạn là gì?

Người phỏng vấn có thể cũng sẽ hỏi về điểm yếu lớn nhất của bạn. Hãy trung thực về một thiếu sót thực sự trong khi chia sẻ những bước bạn đang thực hiện để cải thiện.

Ví dụ:  “Đôi khi tôi làm vội các nhiệm vụ để có thể hoàn thành chúng nhanh chóng và chuyển sang mục tiếp theo trong danh sách của mình. Tôi đang học cách dành thời gian và lùi lại để tập trung nhiều hơn vào chất lượng hơn là số lượng. Khi làm như vậy, tôi đã tìm ra các cách để trở nên vừa hiệu quả vừa hiệu quả. ”

4. Bạn xử lý xung đột như thế nào?

Khi một người phỏng vấn hỏi cách bạn xử lý xung đột, làm việc theo nhóm hoặc lãnh đạo, họ muốn có những ví dụ cụ thể về kinh nghiệm để họ có thể đánh giá cách bạn có thể xử lý một tình huống tương tự trong tổ chức của họ. Chuẩn bị sẵn các ví dụ về những lần bạn phải đối mặt với xung đột tại nơi làm việc. Giải thích tình huống và cách bạn quản lý nó và bao gồm kết quả cuối cùng.

Ví dụ:  “Khi xung đột nảy sinh, tôi thấy tốt nhất nên xem xét quan điểm của người kia và giao tiếp một cách bình tĩnh cho đến khi chúng tôi giải quyết. Khi đang làm quản lý một cửa hàng bách hóa, tôi có một phụ nữ lớn tuổi yêu cầu đổi một chiếc áo dài lấy một kích cỡ khác. Thông thường, đây sẽ là một cuộc trao đổi dễ dàng ngay cả khi không có biên lai, ngoại trừ việc hàng đầu không phải là của chúng tôi. Tôi đã giải thích điều này với khách hàng, và cô ấy đã trở nên rất khó chịu trước khi rời khỏi cửa hàng.

Một thời gian ngắn sau, một phụ nữ trẻ hơn bước vào và yêu cầu được nói chuyện với tôi. Cô giải thích rằng người phụ nữ trong cửa hàng trước đó là mẹ của cô, người bị mất trí nhớ và thường rất dễ nhầm lẫn. Cô chia sẻ, có lần mẹ cô về nhà, có thời gian bình tĩnh lại và nhận ra chuyện đã xảy ra, cô rất xấu hổ. Tôi giải thích rằng tôi hoàn toàn hiểu và tôi cũng có những trải nghiệm tương tự với mẹ mình. Hai mẹ con tiếp tục là khách quen của cửa hàng và sẽ tìm đến tôi khi tôi đi làm ”.

5. Tại sao chúng tôi nên thuê bạn?

Nói chung, đây là một trong những câu hỏi cuối cùng mà người phỏng vấn hỏi, và đó là cơ hội để lại ấn tượng mạnh mẽ và lâu dài đối với họ. Sử dụng các kỹ năng cụ thể được nêu trong mô tả công việc và cung cấp các ví dụ về cách điểm mạnh cá nhân của bạn cho phép bạn thành công.

Ví dụ: “Dựa trên nghiên cứu mà tôi đã thực hiện và cuộc thảo luận của chúng ta ngày hôm nay, tổ chức của bạn đang tìm kiếm một trợ lý hành chính có kỹ năng liên cá nhân và công nghệ mạnh mẽ. Khả năng giao tiếp của tôi sẽ hữu ích trong việc soạn thảo email của khách hàng, nói chuyện với khách hàng qua điện thoại và trong khi thuyết trình. Tôi cũng thông thạo một số chương trình phần mềm hiện tại, bao gồm bộ bảng tính và hệ thống quản lý nội dung. Tôi tin rằng kinh nghiệm của tôi phù hợp với sứ mệnh của công ty bạn và rằng tôi có thể mang lại nhiều kỹ năng đa dạng cho tổ chức của bạn. ”

Dành thời gian để tìm ra câu trả lời cho những câu hỏi phỏng vấn thông thường như thế này có thể sẽ khiến bạn tự tin hơn trong cuộc phỏng vấn và giúp bạn tránh được những lỗi thường gặp.

Tham khảo thêm bài viết về kỹ năng phỏng vấn – tìm việc:

6 điều cần lưu ý khi chuẩn bị phỏng vấn online ghi điểm với nhà tuyển dụng

7 bước để định hướng để tìm kiếm công việc phù hợp với bản thân

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *