Kỹ năng tìm việc thời đại 4.0 qua cách trang web tuyển dụng

Kỹ năng tìm việc trên các trang web tuyển dụng

Thời đại sử dụng công nghệ thông tin để giao tiếp và làm việc thì tìm việc cũng được đánh giá cao qua trang web tuyển dụng. Các bạn sinh viên dễ dàng tìm kiếm thông tin công việc đang được tuyển dụng để nộp đơn. Nhưng không phải ai cũng có thể tìm kiếm công việc phù hợp. Bài viết này giúp các bạn hiểu rõ hơn về kỹ năng tìm việc thời đại 4.0. Hy vọng những kỹ năng tìm việc này sẽ giúp ích cho bạn trong hành trang mới.

1. Tìm việc trên những trang web lớn

Trang web tìm việc uy tín

Khi tìm kiếm việc làm trên mạng hãy tập trung vào những trang web lớn, uy tín như viecoi.vn, timviecnhanh.com, vietnamwork.com… Vì hầu như các nhà tuyển dụng sẽ đăng tin trên những trang web tuyển dụng lớn, uy tín.

Bạn cũng có thể tìm việc làm trên những trang nhỏ hơn, nhưng trang web lớn sẽ cung cấp nguồn thông tin đáng tin cậy, có cơ hội so sánh và lựa chọn nhiều hơn. موقع 1xbet

2. Mở rộng phạm vi tìm kiếm

Khi xem thông tin trên các trang web tuyển dụng, nhiều người mắc phải sai lầm là sự tìm kiếm chỉ giới hạn tại những mục tuyển dụng mới cập nhật mà bỏ qua những mục tuyển dụng được đăng lên cách đó một tuần, một tháng. Vị trí tuyển dụng đã đăng cách đó một tháng có thể vẫn còn hạn nộp hồ sơ, nhất là các việc yêu cầu nhiều về kỹ năng. Ngoài ra khi bạn nhắm đến những tin đăng tuyển dụng khá lâu sẽ hạn chế được sự cạnh tranh vì đa số ứng viên sẽ chú ý đến tin tuyển dụng mới đăng.

3. Ghé thăm trang web của nhà tuyển dụng

Bên cạnh việc tìm thông tin ở những trang web tuyển dụng uy tín, bạn hãy ghé thăm trang web của những công ty mà bạn muốn ứng tuyển để xem thông tin tuyển dụng riêng của họ, thông tin về vị trí tuyển dụng tại đó  thường liệt kê rất chi tiết.

4. Tìm kiếm cơ hội

Tìm kiếm những cơ hội khác trên các trang web tuyển dụng. Ví dụ như bạn thấy một thông tin tuyển dụng với những yêu cầu công việc mà hiện tại năng lực của bạn không đáp ứng được nhưng trong tương lai bạn có thể đạt được, thì bạn cũng có thể gửi CV bày tỏ nguyện vọng muốn làm việc tại công ty và đề nghị được xem xét trong những đợt tuyển dụng tiếp theo.   

5. Tạo CV chất lượng

Tạo CV tìm việc chất lượng

Các trang web tuyển dụng hiện nay cho phép ứng viên nộp hồ sơ trực tuyến chỉ bằng vài thao tác đơn giản, nhưng bạn không nên rải CV một cách thiếu thận trọng mà hãy chăm chút cho bản CV hơn, đồng thời lọc ra một vài vị trí ứng tuyển phù hợp với năng lực của bạn. Không nên rải CV như rải truyền đơn vì bản CV chất lượng mới mang lại hiệu quả chứ không phải gửi đi để lấy số lượng.

6. Chỉnh sửa lỗi chính tả

Đôi khi bạn gặp phải những lỗi không đáng có khi soạn thảo CV, chú ý những lỗi chính tả, ngữ pháp khi soạn những mẫu CV online. Hãy kiểm tra kỹ lưỡng những gì bạn viết rồi mới gửi đi, nếu không có thể bạn sẽ bị mất điểm với nhà tuyển dụng vì những lỗi không đáng có.  

7. Duy trì liên lạc với nhà tuyển dụng

Kỹ năng khi bạn gửi CV online là hãy duy trì liên lạc với nhà tuyển dụng. Nhưng đa số các ứng viên lại bỏ qua điều này, họ chỉ gửi CV đi sau đó thì chờ đợi. Thật ra viết mail hay gọi điện cho nhà tuyển dụng ngoài việc xác nhận xem họ đã nhận được mail hay chưa thì còn thể hiện rằng bạn rất quan tâm đến vị trí ứng tuyển đó. Đừng lo lắng việc bạn đang làm phiền họ vì thực tế những nhà tuyển dụng không xem điều này là phiền đến họ.

Việc hiểu được kỹ năng tìm việc thì bạn mới có những phương pháp tìm một công việc hợp lý cho bản thân. Việc tìm việc trên trang web tuyển dụng giúp tiết kiệm được thời gian, và có vô số công việc và công ty. لعبه القمار روليت Bạn có thể lựa chọn một nơi để được học hỏi và tiếp thu kinh nghiệm. Chúc các bạn thành công trong công việc tìm kiếm việc làm cho chính bản thân mình. سباق الخيل

Nguồn: Sưu Tầm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *