Kinh điển về khởi nghiệp – 24 bước khởi sự kinh doanh thành công

Kinh điển về khởi nghiệp

Xã hội ngày càng phát triển thì nhu cầu của con người ngày càng tăng. Họ mang trong mình nhiều ước mơ, hoài bão, muốn tự mình kinh doanh và khởi nghiệp. Vì vậy, các doanh nghiệp lớn nhỏ dần được ra đời để phục vụ giấc mơ làm giàu của nhiều người trên thế giới.

Việc trở thành một chủ doanh nghiệp khác với việc bạn đi làm công cho một tổ chức hoặc công ty. Một nhân viên đi làm công ăn lương chỉ sợ làm không tốt công việc được giao, sợ thu nhập không ổn định. Nhưng một giám đốc khởi nghiệp sợ công ty phá sản, thua lỗ. 

Dù bạn là ai đi nữa, nếu như đang trên con đường khởi nghiệp thì hãy cùng đồng hành chung với Kinh điển về khởi nghiệp – cuốn sách này sẽ giúp các bạn bước đầu hiểu thêm về việc kinh doanh của mình.

Giới thiệu Bill Aulet và Kinh điển về khởi nghiệp

Bill Aulet là Giám đốc điều hành của Trung tâm Martin Trust dành cho doanh nhân khởi nghiệp của Viện Công nghệ Massachusetts (MIT), và là giảng viên cao cấp của trường Quản trị Kinh doanh Sloan của MIT. Trước khi làm việc tại MIT, ông đã có 25 năm thành công trong lĩnh vực kinh doanh, từ giai đoạn đầu làm việc ở IBM đến khi trở thành nhà khởi nghiệp hàng loạt.

Kinh điển về Khởi nghiệp – là tác phẩm tâm huyết nhất của Bill Aulet. Cuốn sách ra đời từ kinh nghiệm nhiều lần khởi nghiệp kinh doanh và những bài giảng của tác giả Bill Aulet thuộc Viện Công nghệ Massachusetts – MIT, một trong những trường đại học hàng đầu thế giới, nơi cho ra đời hơn 30.000 công ty, với tổng doanh thu hàng năm khoảng 2.000 tỉ đô la, tương đương với nền kinh tế đứng thứ 10 thế giới.

Thông tin cơ bản về cuốn sách

Tên nhà cung cấpThái Hà
Người dịchGiang Lâm
Hoàng Anh
Năm xuất bản2019
Kích thước bao bì20.5 x 20.5
Số trang367
Hình thứcBìa mềm
Thông tin về sách Kinh điển về khởi nghiệp

Tóm tắt nội dung Kinh điển về khởi nghiệp

Sách kinh điển về khởi nghiệp
Sách Kinh điển về khởi nghiệp – Bill AuLet

Chúng ta thường nghĩ, những doanh nhân thành đạt là những người vĩ đại. Họ giỏi, họ thành công và thành đạt. Nhưng ít ai biết rằng, để thành công thì những doanh nhân đều phải khởi nghiệp từ những điều nhỏ. Họ cũng nhiều lần vấp ngã, nhiều lần thất bại nên mới đạt được thành công như hiện tại.

Kinh điển về khởi nghiệp cho rằng những kiến thức về quản trị kinh doanh chủ yếu dành cho các doanh nghiệp đã đi vào phát triển ổn định và khi chúng ta “lắp” vào mô hình kinh doanh khởi nghiệp lại gặp ngay vấn đề bất ổn. Bạn cần trang bị cho mình kiến thức về khởi nghiệp là việc hết sức thiết yếu cho quá trình hình thành các doanh nghiệp mới đầy thách thức và rủi ro.

Kinh điển về khởi nghiệp cho rằng những doanh nhân khởi nghiệp thất bại đang lầm tưởng về định nghĩa trong kinh doanh.

Thứ nhất họ cho rằng người chủ của công ty sẽ là người quyết định sự tồn tại của công ty, Thực chất một công ty thành công là do sự phát triển mạnh mẽ của đội nhóm. Bạn sẽ không thể làm gì được nếu thiếu sự hỗ trợ của cộng sự phía sau

Thứ hai, doanh nhân khởi nghiệp không chỉ có sức hút cá nhân mà phải có trình độ quản lý, cách giao tiếp và kỹ năng bán hàng mới tạo lập được một doanh nghiệp bền vững.

Thứ ba, không ai sinh ra có khả năng kinh doanh, bạn phải trải qua quá trình học hỏi, rèn luyện và phấn đấu.

Kinh điển về khởi nghiệp sẽ chỉ cho bạn 24 bước đi quan trọng trên con đường chinh phục ước mơ vĩ đại này.

Bước 0: Khởi động

Bước 1: Phân đoạn thị trường.

Bước 2: Lựa chọn thị trường tiền tiêu

Bước 3: Phác họa chân dung người dùng cuối

Bước 4: Tổng quy mô thị trường có thể chiếm lĩnh ở thị trường tiền tiêu

Bước 5: Đặc điểm khách hàng điển hình của thị trường tiền tiêu

Bước 6: Tình hình vòng đời sản phẩm

Bước 7: Mô tả tổng quát sản phẩm

Bước 8: Lượng hóa đề xuất giá trị sản phẩm

Bước 9: Nhận diện 10 khách hàng tiếp theo

Bước 10: Xác định yếu tố cốt lõi

Bước 11: Xác định vị thế cạnh tranh

Bước 12: Xác định đơn vị ra quyết định của khách hàng (DMU)

Bước 13: Xây dựng quy trình để có được khách hàng trả tiền

Bước 14: Tính toán quy mô thị trường có thể chiếm lĩnh ở các thị trường tiếp theo

Bước 15: Tạo lập mô hình kinh doanh

Bước 16: Xác định khung giá

Bước 17 : Tính toán giá trị trọn đời của một khách hàng

Bước 18: Xây dựng quy trình bán hàng

Bước 19: Tính toán chi phí để có được một khách hàng

Bước 20: Xác định các giả định then chốt

Bước 21: Kiểm nghiệm các giả định then chốt

Bước 22: Xác định sản phẩm kinh doanh khả thi tối thiểu (MVBP)

Bước 23: Chỉ ra rằng khách hàng sẽ mua sản phẩm của bạn

Bước 24: Xây dựng kế hoạch phát triển sản phẩm

Trong thực tế quy trình này tạo ra để giúp bạn biết được bước đi chính xác trong hành trình khởi nghiệp của bạn. Bạn biết con đường đi tiếp theo của mình là gì và nếu sai thì bạn phải bắt đầu lại ở đâu.

Trên đây là những gợi ý của tác giả bạn không cần dập khuôn mà phải tự điều chỉnh để phù hợp với doanh nghiệp của mình.

Lời kết

Trên thị trường kinh doanh với nhiều biến động, việc khởi nghiệp đã khó khăn, để tìm kiếm chỗ đứng trên thị trường là một cuộc chiến tàn khốc.

Kinh điển về khởi nghiệp không chỉ bạn bí quyết để trở thành triệu phú, sách dạy bạn cách từng bước một bước đến thành công bằng việc từ bước nghiên cứu thị trường, phát triển sản phẩm, quan hệ khách hàng, phân tích tài chính, tiếp thị, bán hàng cho tới kêu gọi đầu tư để phát triển quy mô.

Đây thực sự là những bước đi “thần kỳ” mà bạn không phí tiền vẫn có được từ Kinh điển về khởi nghiệp tạo đà cho bạn tự tin trên con đường kinh doanh và phát triển doanh nghiệp lên một tầm cao mới.	
	

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *