Gửi email bằng Google Docs

Gửi email bằng Google Docs

Việc vừa làm xong một tài liệu, một bảng báo cáo, hay một bài tập về nhà…. trên Google Docs. Mà bạn cần phải gửi ngay tệp đó cho sếp, đối tác hoặc giáo viên của bạn bằng email. Thì sau đây là thủ thuật chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách thực hiện ngay trên tab Google Docs mà không cần phải chuyển qua một tab mới để gửi email.

Bước 1

Mở tài liệu bạn muốn gửi qua email

Bước 2

Bắm vào Tệp (File)

Bước 3

Di chuột đến mail và chọn gửi tệp này qua mail (Email as an attachment)

Đây là tùy chọn được đề xuất nếu bạn muốn chia sẻ tài liệu với những người liên hệ bên ngoài mà không cần cấp cho họ quyền chỉnh sửa nội dung.

gui email bang Google Docs

Nó cũng chuyển đổi tài liệu thành các định dạng dễ tiếp cận hơn như PDF, rich Text, Open document, HTML, Microsoft Word hoặc Plain Text. Vì vậy, các định dạng này không quan trọng người nhận có phải là người dùng Google Docs/Google Workspace hay không.

Lưu ý: Nếu bạn đang chia sẻ tài liệu với những người trong tổ chức cảu mình, bạn nên sử dụng tính năng Chia sẻ, vì tính năng này cho phép bạn linh hoạt hơn đối với quyền chỉnh sửa và cũng cho phép bạn chia sẻ nó với các nhóm một cách dễ dàng hơn.

Bước 4

Nhập các địa chỉ email, thêm tin nhắn nếu bạn muốn và chọn định dạng ưa thích.

Các tùy chọn bào gồm:

  • Gửi cho chính bạn một bản sao (Send yourself a copy): bật tính năng này sẽ gửi cho bạn một bản sao của email có đính kèm tài liệu.
  • Không đính kèm. Thêm nội dung vào email (Don’t attach. Include content in the email): tính năng này sẽ sao chép nội dung của tài liệu và gửi nó dưới dạng một email thông thường, không có bất kỳ tệp nào được đính kèm.

Bước 5

Nhấp vào Gửi (Send)

Kết thúc

Đây là 5 bước đơn giản để bạn có thể thuận tiện gửi mail bằng chính Google Docs mà không cần phải mở thêm Tab khác. Vì vậy, nó sẽ làm cho công việc của bạn trở nên có năng suất hơn và tiết kiệm thời gian.

Chúc các bạn thực hiện thành công!

Bài viết liên quan:

12 Mẹo hữu ích sẽ giúp viết, chỉnh sửa Google Docs dễ dàng hơn

Thủ thuật Google Docs cho người mới bắt đầu

Cách chèn link liên kết trong văn bản Google Docs

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *