GOOGLE SHEET VÀ EXCEL KHÁC GÌ NHAU

Google Sheet và Excel có gì khác nhau?

Ngày nay, các công cụ máy tính ngày càng tích hợp nhiều tiện ích, các phiên bản khác nhau đem đến nhiều trải nghiệm hơn cho người dùng. Không còn quá xa lạ với người sử dụng máy tính, Google sheet và excel đã trở thành hai công cụ hỗ trợ công việc văn phòng cực kì hoàn hảo. Liệu có sự khác nhau nào giữa hai công cụ này không? Thichmaytinh.com sẽ chia sẻ những khác biệt cơ bản giữa Google Sheet và Excel để người bắt đầu sử dụng hiểu rõ hơn về chức năng của chúng nhé.

Google Sheet và Excel có gì khác nhau?

Google sheet là công cụ làm việc nhóm hiệu quả

Google sheet có chức năng chia sẻ cho nhiều người cùng lúc tham gia vào bảng tính để sử dụng. Điều này hỗ trợ các công việc nhóm hiệu quả, các quyền riêng tư của chủ sở hữu như người xem, người chỉnh sửa hoặc tích hợp cả hai được phép lựa chọn. Giúp người dùng Google sheet chủ động hơn trong công việc, học tập.

Google Sheet cho phép chia sẻ nhiều người làm việc cùng lúc

Google sheet hỗ trợ đồng bộ dịch vụ đám mây tốt hơn

Người dùng có thể truy cập mọi thứ từ tài khoản Google, đồng thời xem tất cả dữ liệu cảu mình trên Google Drive. Vì Google sheet làm giải pháp thiết kế dựa trên đám mây, thay thế cho Excel, thân thiện tiện lợi với người dùng. Tránh nặng máy.

Tuy nhiên điểm hạn chế khi sử dụng Google sheet là thiết bị phải có kết nối mạng. Nếu muốn sử dụng ngoại tuyến, phải cài đặt thêm các tiện ích ngoại tuyến phức tạp và kém hiệu quả.

Google sheet cho phép đồng bộ dịch vụ đám mây tốt hơn

Excel cho phép sử dụng ngoại tuyến tốt hơn

Nếu làm việc ngoại tuyến, nên chọn Excel vì có nhiều tính năng cũng như tiện lợi cho máy tính của bạn hơn. Đồng thời bạn cũng có thể cài đặt để file Excel tự đồng bộ hóa với Onedrive khi có kết nối Internet.

Excel cho phép sử dụng khi không có kết nối mạng

Excel hỗ trợ nhiều hàm và công thức

Công cụ Excel đã có từ rất lâu đời và trở thành công cụ chuẩn cho dân văn phòng. Chúng cung cấp rất nhiều tiện ích, chức năng khác nhau và cũng có nhiều tài liệu hướng dẫn về Excel hơn, dễ tiếp cận đến người dùng. Mặc dù Google sheet đang cố gắng bắt kịp Excel. Tuy nhiên các công thức và hàm trên Excel vẫn luôn tối ưu, hỗ trợ cho người dùng nhiều nhất có thể.

Tuy nhiên phải nhận xét rằng khi bạn có tài khoản Google, bạn có thể sử dụng Google Sheet miễn phí. Nhưng đối với Excel, người dùng phải chi trả để mua trọn bộ ứng dụng Microsoft Office (không kể đến bản crack).

Như vậy, sau khi biết được những tính năng nổi bật của cả hai công cụ bảng tính này, tùy vào nhu cầu và điều kiện mà chúng ta có thể quyết định sử dụng công cụ nào để hỗ trợ công việc tốt hơn.

Thichmaytinh.com mong những chia sẻ hữu ích từ bài viết này giúp các bạn có cái nhìn tổng quát hơn về Google sheet và Excel, chúc các bạn tìm kiếm được công cụ phù hợp cho mình.

Xem thêm:  

Cách sử dụng Google Sheet ngoại tuyến

Những kĩ năng tin học văn phòng cần phải nắm vững

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *