Fatso – Assiral: Cuộc đấu mới của giới tin tặc


Loại sâu mới phát hiện, Fatso.A, đang phát tán qua công cụ nhắn tin nhanh MSN Messenger với những thông điệp chửi rủa tác giả Assiral.A, một virus được viết ra để vô hiệu hóa sâu Bropia.

Fatso.A (còn được gọi là Crog và Sumom) gửi đi những tin nhắn có đường link mà nếu người sử dụng MSN Messenger bấm vào sẽ khiến PC tải virus về. Sâu này còn lây lan dưới dạng một file trên hệ thống chia sẻ ngang hàng eMule. Fatso.A mang thông điệp của một hacker tự xưng là “Sky Devil”, trong đó dùng ngôn từ tục tĩu để chỉ trích kẻ viết ra chương trình tấn công đối kháng với Bropia, loại sâu Internet xuất hiện gần đây. Fatso.A có khả năng đưa nạn nhân tới một số website giả vờ là của các công ty phần mềm chống virus. Nó còn tắt các ứng dụng bảo mật trên máy tính mục tiêu.

Loại virus Assiral.A được thiết kế để gỡ bỏ Bropia và các biến thể của họ này ra khỏi PC bị lây nhiễm. Virus này xuất hiện trong phần đính kèm e-mail ở Outlook, giả dạng là những bức thư tình. Khi được kích hoạt, nó sẽ tìm và tiêu diệt Bropia nhưng đồng thời cũng thả những mã tấn công khác vào máy tính, trong đó có một chương trình làm hiển thị thông điệp kêu gọi “bảo vệ thế giới khỏi họa Bropia”.

2 virus Bropia và Assiral.A có mức phát tán không cao. Tuy nhiên, Fatso.A lại đang lây lan rất nhanh tại Mỹ và Hàn Quốc. Cuộc đấu của các tác giả virus nói trên có vẻ là sự lặp lại của những trận đấu khẩu thông qua virus trước đây giữa những kẻ viết ra Mydoom, Bagle và NetSky.

Nguồn: Internet

Có thể bạn quan tâm

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.