CyberLove – virus đến từ tình yêu ảo


Bắt nguồn từ Nga, chương trình này có thể thiết lập quan hệ với hơn 10 người chỉ trong 30 phút và khó ai nghĩ đó không phải là người thật đang giao tiếp.

Nó tự động hoán chuyển từ “người tình lãng mạn” đến “mãnh thú cuồng nhiệt” dựa trên phản ứng của người nói chuyện.

"CyberLover cực kỳ thông minh và có câu thoại tùy biến nhắm vào người truy cập các chatroom, website hò hẹn và mạng xã hội", Sergei Shevchenko, chuyên gia của công ty bảo mật PC Tools, cho biết. “Hầu hết người dùng hiện nay đã ý thức được nguy cơ của việc mở những tập tin kèm theo mail hoặc đường link không rõ xuất xứ. Nhưng với kỹ thuật chưa từng xuất hiện, CyberLover trở nên nguy hiểm hơn”.

CyberLove - virus đến từ tình yêu ảoCũng theo Shevchenko, CyberLover được thiết kế để tự động "đánh bẫy" mà không cần có sự can thiệp của con người. Nếu nó lan truyền rộng tới nhiều máy chủ, số lượng nạn nhân có thể rất lớn. Ngoài việc gửi báo cáo chi tiết về thông tin cá nhân như tên tuổi, địa chỉ, ảnh của những người mà nó gặp về cho kẻ phát tán, chương trình này thường mời người nói chuyện vào những trang trá hình là website cá nhân hoặc blog chứa sẵn phần mềm có hại.

Khả năng giả dạng và tương tác với con người của CyberLover đang làm dấy lên mối quan ngại rằng đó sẽ là tiền đề nguy hiểm cho các phần mềm độc hại sau này.

Tuy nhiên, CyberLover chỉ trò chuyện về tình yêu và những vấn đề liên quan đến chủ đề này. Đây là điểm yếu giúp người giao tiếp với nó có thể nhận ra.

Nguồn: Internet

Có thể bạn quan tâm

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.