Cách thêm dòng chữ hoặc 1 logo nằm dưới nền văn bản hiệu quả

cach-chen-chu-logo-duoi-nen-van-ban

Logo nằm dưới nền văn bản là một tính năng khá hay và hữu ích trong Word, nhờ đó bạn có thể đánh dấu bản quyền trên những tập tin văn bản mình tạo ra.

Nhưng bạn đã biết cách sử dụng watermark chưa? Watermark là gì? Hãy cùng Thichmaytinh tham khảo nội dung bài viết dưới đây để biết cách chèn ảnh, logo vào văn bản Word dễ dàng và chuyên nghiệp nhất nhé.

WATERMARK LÀ GÌ?

Watermark là những hình in chìm trong văn bản Word. Hình in chìm ở dạng Text, sẽ ẩn mờ sau nội dung văn bản. Mục đích của hình in chìm Watermark để luôn hiện một thông tin, dấu hiệu nào đó, được sử dụng phổ biến nhất là logo, thương hiệu của các đơn vị để giữ bản quyền.

Khi đưa văn bản đến lên các website. Hình in chìm giúp bạn giữ hình ảnh của đơn vị, các đơn vị khác khó lấy được tài liệu này của bạn.

Chèn chữ và logo nằm dưới nền văn bản watermark

Việc đóng dấu logo, chèn thêm watermark vào các tài liệu văn phòng đã quá quen thuộc với người dùng. Khi đóng dấu tài liệu, người đọc sẽ dễ dàng nhận dạng tài liệu đến từ trang web nào. Đặc biệt khả năng chỉnh sửa nội dung sẽ được hạn chế rất nhiều. لعبة القمار

Trong công cụ văn phòng Word đã tích hợp sẵn tính năng chèn watermark lẫn xóa watermark vừa tạo trong trang văn bản, giúp bạn có thể dễ dàng trong việc tạo dấu logo cho tài liệu.

Hướng dẫn các bước tạo watermark (ảnh hoặc chữ được in mờ dưới nền văn bản)

Chọn công cụ làm logo nằm dưới nền văn bản
Chọn công cụ làm logo nằm dưới nền văn bản

Watermark là một dòng chữ hoặc logo nằm dưới nền văn bản. Người ta thường dùng watermark để chỉ trạng thái của một tài liệu (tài liệu bí mật, bản nháp…) hoặc chèn logo của một công ty hay tổ chức. بينجو العاب

Dưới đây là các bước để chèn watermark vào tài liệu Microsoft Word 2013.

Mở tài liệu mà bạn muốn chèn watermark, nhấn vào tab (thẻ) “Design” trên thanh Ribbon.

Trong mục “Page Background” của tab “Design”, nhấn vào nút “Watermark”. Có nhiều mẫu watermark khác nhau cho bạn lựa chọn. رهانات المباريات

Dấu mờ sẽ được chèn dưới phần văn bản của tài liệu.

Nếu bạn muốn thôi chèn watermark hoặc trạng thái của tài liệu đã thay đổi, bạn có thể xóa watermark một cách dễ dàng. Chỉ cần nhấn vào “Watermark” trong mục “Page Background” của tab “Design”, chọn “Remove Watermark”.

Bạn cũng có thể tạo ra các watermark tùy chỉnh từ văn bản hoặc hình ảnh. Để làm việc này, nhấn vào “Watermark” và chọn “Custom Watermark”.

Hộp thoại “Printed Watermark” xuất hiện. Bạn có thể chèn vào watermark có chữ hoặc hình ảnh.

Để chèn chữ, chọn “Text watermark”. Chọn “Language” (ngôn ngữ), “Font” (phông chữ), “Size” (kích cỡ) và “Color” (màu sắc).

Nhấn chọn ô đằng trước “Semitransparent” nếu muốn tạo hiệu ứng nửa trong suốt.

Nhập văn bản vào hộp “Text”.

Ở phần “Layout”, chọn “Diagonal” để tạo Watermark theo chiều chéo trên trang văn bản, hoặc chọn “Horizontal” để tạo watermark theo chiều ngang. Nhấn “OK”.

Để lấy ảnh làm watermark, nhấn “Watermark” trên tab “Design”, chọn “Custom Watermark”.

Trên hộp thoại “Printed Watermark”, chọn “Picture watermark” và nhấn “Select Picture”.

Bạn có thể chèn ảnh từ một file trên máy tính, chọn clipart từ Office.com, tìm kiếm hình ảnh trên Bing hoặc chọn ảnh lưu trên SkyDrive. Trong ví dụ này, người ta tìm kiếm logo Windows trên Bing.

Chọn một hình ảnh từ các kết quả tìm kiếm, sau đó nhấn “Insert”.

Để chèn ảnh làm hình mờ ở phía sau văn bản, đánh dấu vào hộp trước “Washout”. Bạn có thể xác định tỷ lệ ảnh hoặc để Word tự động chỉnh bằng cách chọn “Auto”. Nhấn “OK” để chèn watermark.

Hình ảnh sẽ được chèn dưới văn bản trong tài liệu.

Tính năng Watermark cũng có trong Microsoft Word 2007 và 2010, nhưng ở trong tab “Page Layout” thay vì tab “Design” như ở Word 2013.

Tải bộ Microsoft Office 365.

Chúc các bạn có một văn bản thật hoàn hảo thêm ý muốn của mình!!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *