7 Bí quyết tuyển dụng nhân tài

Ngày nay, nhân tài chính là lợi thế cạnh tranh hàng đầu của mọi công ty. Làm sao để tuyển dụng nhân tài trong hàng trăm nghìn ứng viên trung bình? Đó là câu hỏi khiến bao nhà quản lý nhân sự trăn trở. Hy vọng các bí quyết tuyển dụng sau sẽ giúp bạn tìm được người tài cho công ty trong cuộc chiến giành nhân tài ngày nay.

1) Đăng tuyển dụng với bản mô tả công việc thật tốt

Tuyển dụng nhân tài


Bản mô tả công việc là một những những phần quan trọng nhất của quảng cáo tuyển dụng. Bản mô tả công việc càng rõ ràng và chi tiết thì cơ hội bạn tuyển được nhân viên giỏi càng cao và giúp bạn sàng lọc ứng viên không phù hợp.

 Ngày nay, nhân tài chính là lợi thế cạnh tranh hàng đầu của mọi công ty. Làm sao để tuyển dụng được nhân tài trong hàng trăm nghìn ứng viên trung bình? Đó là câu hỏi khiến bao nhà quản lý nhân sự trăn trở. Hy vọng các gợi ý sau sẽ giúp bạn tìm được người tài cho công ty trong cuộc chiến giành nhân tài ngày nay.

2) Đăng tuyển dụng với bản mô tả công việc thật tốt

Bản mô tả công việc là một những những phần quan trọng nhất của quảng cáo tuyển dụng. Bản mô tả công việc càng rõ ràng và chi tiết thì cơ hội bạn tuyển được nhân viên giỏi càng cao và giúp bạn sàng lọc ứng viên không phù hợp.
Bản mô tả công việc thường gồm các nội dung sau:

    * Công việc và nhiệm vụ chính của ứng viên
* Cho biết người được tuyển sẽ báo cáo cho ai
* Loại hình công việc (tạm thời hay cố định, toàn thời gian hay bán thời gian)

3) Tận dụng website công ty để tuyển dụng nhân tài


Website của công ty là một trong những kênh tuyển dụng hiệu quả nhất. Thông qua phần giới thiệu sơ lược về công ty thật hấp dẫn, bạn sẽ có nhiều cơ hội thu hút được nhiều ứng viên. Sơ lược công ty nên trình bày rõ tầm nhìn, triển vọng phát triển, các giá trị cơ bản và văn hóa của công ty.

“Đất lành chim đậu”. Những thông tin quảng bá về hình ảnh, uy tín, thành công và các giá trị tốt đẹp của công ty sẽ là động lực khiến ứng viên chọn công ty bạn làm nơi phát triển sự nghiệp lâu dài.
Hãy sử dụng mục Nghề Nghiệp hay Tuyển Dụng trên website của công ty cho mục đích tuyển dụng. Website nên cung cấp đường dẫn để ứng viên dễ dàng nộp đơn ứng tuyển trực tiếp cho những vị trí còn trống trong công ty.

Bí quyết tuyển dụng nhân tài

4) Tận dụng mạng lưới tuyển dụng nội bộ


Mạng lưới tuyển dụng nội bộ là một trong những kênh thông tin tiết kiệm và nhanh chóng nhất giúp bạn tuyển dụng nhân tài. Hãy đăng các thông báo tuyển dụng lên bản tin nội bộ của công ty, liệt kê đầy đủ thông tin về vị trí tuyển dụng và yêu cầu cụ thể đối với ứng viên. Nhân viên sẽ nhanh chóng truyền tai nhau về các vị trí tuyển dụng này và giới thiệu cho bạn bè, người thân của họ.
Để khuyến khích nhân viên tham gia tích cực, phòng nhân sự nên quy định chính sách tưởng thưởng xứng đáng cho nhân viên nào giới thiệu được bạn bè cho công ty.

Ứng viên nội bộ

5) Sử dụng các website tuyển dụng


Ngày nay các website tuyển dụng ngày càng phát triển nhằm giúp các công ty tuyển dụng nhân tài. Chỉ với vài nhấp chuột đơn giản, bạn có thể dễ dàng tạo mục Đăng Tuyển Dụng. Để tìm hồ sơ ứng viên phù hợp theo yêu cầu cụ thể, bạn có thể đăng ký dịch vụ Tìm Hồ Sơ.

Bạn cũng có thể đăng ký Thông Báo Hồ Sơ để nhận hồ sơ phù hợp nhất mà không phải mất thời gian tìm kiếm. Bạn có thể liên hệ với các Website uy tín.

6) Sử dụng dịch vụ tư vấn nhân sự cấp cao


Ngày nay, chuyên viên tư vấn nhân sự cấp cao (còn gọi là dịch vụ “săn đầu người”) là bạn đồng hành đáng tin cậy của các Giám đốc Điều hành và các nhà Quản lý Nhân sự trong cuộc chiến giành nhân tài.
Các chuyên viên tư vấn nhân sự cấp cao giữ vai trò là cầu nối giữa ứng viên và nhà tuyển dụng. Họ luôn có sẵn kho dữ liệu các ứng viên tài năng nhất, những người sẽ mang đến thành công lâu dài cho công ty.

7) Giữ liên lạc thường xuyên với ứng viên giỏi

Liên hệ ứng viên giỏi


Trong đợt phỏng vấn gần đây, bạn quyết định tuyển các ứng viên giỏi nhất. Tuy nhiên, bạn vẫn phát hiện nhiều ứng viên khác phù hợp. Vậy bạn hãy tiếp tục giữ liên lạc với các ứng viên tiềm năng này bằng cách gửi email cảm ơn họ đã đến dự phỏng vấn và gửi cập nhật các vị trí còn trống trong công ty. Bằng cách đó, bạn sẽ luôn có trong tay nguồn ứng viên phong phú khi có nhu cầu tuyển dụng. Bạn nên tìm hiểu trước về những điều mà nhà tuyển dụng quan tâm.

Sưu tầm www.kynang.edu.vn

This HMG box contains three helical regions arranged in a twisted L shape for sequence specific recognition, leading a large conformational change in the DNANo one can predict who will win tomorrow, Jordan will give everything they have and we will do the same,” Oscar Tabarez, Uruguay coach.mcm bags
Just take the shot.prada outlet
There will be no casino unless the state approves.mcm backpack for sale
DTTL and each of its member firms are legally separate and independent entities.bauletto gucci
In Luxembourg, the second highest boardroom focus area will be risk management, which received a significant higher focus from Luxembourg respondents in comparison to global respondents (48% Luxembourg vs.hollister online shop
Want a taste of next week’s event.portafoglio alviero martini

“The caliphate has become a reality on the ground and it will come here, sooner or later,” said Abu Mohammed, who volunteers at the Sabeel Center, a local charity run by Salafis.mulberry outlet york

Nguồn: Internet

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *