Bài học diệu kỳ từ chiếc xe rác

bÀI HỌC DIỆU KỲ TỪ CHIẾC XE RÁC

Bài học diệu kỳ từ chiếc xe rác – Một câu chuyện lý thú với cách nhìn đầy hóm hỉnh và ngộ nghĩnh của David J. Polay hứa hẹn sẽ mang đến cho độc giả những giây phút thư giãn tuyệt vời và những cái nhìn tích cực hơn trong cuộc sống.

Tác giả David J.Polay

Tác giả David J.Pollay - Bài học diệu kỳ từ chiếc xe rác

David J. Pollay là cử nhân kinh tế của trường Đại học Yale và thạc sĩ Tâm lý học hiện đại. tất cả những công việc ông làm đều nhằm một mục đích là giúp mọi người có cuộc sống hạnh phúc, thành công hơn, và mang thêm sự lịch lãm đến thế giới này.

Ông là một nhà báo nổi tiếng, người phát ngôn và chủ trì nhiều hội thảo thu hút rất dông thính giả trên toàn thế giới. David J. Pollay còn là giám đốc điều hành Tổ chức Tâm lý học Tích cực Quốc tế, giáo sư thỉnh giảng của trường Đại học Pennsylavania, và chủ tịch tổ chức Momentum Projext, LLc. David hiện sống tại Floria cùng vợ ông và hai còn gái.

Ý tưởng của tác phẩm: “Bài học diệu kỳ từ chiếc xe rác”

“Có những người giống như “chiếc xe rác” vậy: họ chứa trong mình đầy “rác rưởi” – sự thất vọng, tức giận và chán nản. Và tất nhiên, họ phải tìm chỗ để trút bỏ mớ rác rưởi đó. Nếu thấy họ trút lên bạn thì bạn đừng đón nhận. Hãy mỉm cười, vẫy chào, chúc họ vui, rồi tiếp tục công việc của mình. Cứ tin tôi đi, rồi bạn sẽ thấy hạnh phúc hơn.”

Câu nói trên của một người lái taxi đã khiến David J.Pollay nảy sinh ý tưởng để viết nên “Bài học diệu kỳ từ chiếc xe rác”. Thông qua cuốn sách này, bạn sẽ học được cách vô hiệu hóa “những chiếc xe rác”, không bị những nguyên nhân vụn vặt cản trở con đường hoàn thiện bản thân, bỏ qua những điều tiêu cực nằm ngoài tầm kiểm soát và trân trọng những gì tốt đẹp đang hiện hữu trước mắt.

Thông tin của cuốn sách “Bài học diệu kỳ từ chiếc xa rác”

Tác giảDavid J.Polley
Dịch giảNguyễn Thúy Quỳnh
Nhà xuất bảnNXB Tổng hợp TPHCM

Đây là cuốn sách được dịch ra 48 thứ tiếng và được bạn đọc trên toàn trên giới yêu thích.

Nội dung của cuốn sách: “Bài học diệu kỳ từ chiếc xe rác”

Cam kết thứ nhất: Hãy bỏ qua những “chiếc xe rác”


1.Kiểm soát cuộc sống của bạn

Người ta thường nói khi đối diện với những điều không như ý ta cần học cách vứt bỏ. Nhưng đó không phải là chiến lược đúng đắn khi đối đầu với xe rác. Thay vào đó, bạn hãy học cách bỏ qua biểu hiện của tiêu cực. Bởi vì khi vứt bỏ một điều gì đó thì bạn phải để nó thẩm thấu vào cuộc đời của mình.

2. Lòng can đảm

Những cứ làm những gì bạn cho là đúng và bỏ qua chiếc xe rác. Quan trọng là bạn không tức giận với chiếc xe rác đó. Hãy mỉm cười và chúc họ làm việc vui vẻ.

Cam kết thứ hai: Đừng tự “vấy bẩn” cuộc sống của mình

3. Mỗi ngày là một ngày mới

Con người thường lưu lại những kí ức về những chiếc xe rác. Ghi lại lỗi lầm của những người làm mình tổn thương và khó chịu. Chúng ta sẽ nhớ những điều tồi tệ nhiều hơn những điều tốt đẹp.
4. Học cách sống trong hiện tại

Bạn nên học cách mỉm cười với cuộc sống. Mặc dù, bạn gặp khó khăn hay thử thách khắc nghiệt. Những bài học diều kỳ sẽ đến với chính bạn, qua những việc đơn giản nhất.

Cam kết thứ ba: Đừng biến mình thành “chiếc xe rác”

5. Bảo thủ là việc làm vô nghĩa

Hành động trả thù sẽ gây ra những hệ lụy đáng tiếc. Nhiều mâu thuẫn càng xảy ra. Và ngay chính bạn cũng không thấy thoải mái. Nếu báo thù là mục tiêu sống của bạn thì nó đang ảnh hưởng rấ nhiều đến sức khỏe và hạnh phúc gia đình.
6. Lòng bao dung

Cuộc sống luôn vận động, luôn thay đổi theo chiều hướng tích cực. Hãy hóa thù hận thành bài học diệu kỳ trong cuộc sống. Sẽ có người mang đến cho chúng ta năng lượng sống tích cực và tươi mới.

Cam kết thứ tư: Giúp người khác thôi “xả rác”

7. Quy tắc giao tiếp với “chiếc xe rác”

Những người hay xả rác cũng có rất nhiều điểm tốt. Hãy tập trung vào những điểm tốt của họ để mối quan hệ của hai bạn tốt hơn.

Cam kết thứ năm: Cuộc sống không có “xe rác”


8. Sức mạnh của lòng biết ơn

Tại sao chúng ta luôn khó chịu, không hài lòng với người khác. Thay vì đó, sao chúng ta không học cách nói lời cảm ơn. Dù việc làm có nhỏ nhặt, khi được nghe lời cảm ơn thì cũng khiến bạn vui rất nhiều

9. Ảnh hưởng dây chuyền

Khi bạn trở thành chiếc xe rác thì những người xung quanh của bạn cũng bị ảnh hưởng bởi năng lượng tiêu cực của bạn. Cảm xúc lây lan như dây chuyền, bạn tổn thương thì cũng sẽ làm tổn thương đến người khác.

Cam kết thứ sáu: Xây dựng một gia đình không có “xe rác”

10. Quy tắc trong gia đình: Hãy lan tỏa niềm vui của bạn đến với tất cra người thân trong gia đình của mình.
11. Tâm sự chứ không trút rác: Bạn chọn cách tâm sự với bạn bè nhưng đừng xem họ là nơi để trút giận. Hãy xem ho là những bạn bè để cùng tâm sự với mình.

Cam kết thứ 7: Xây dựng môi trường làm việc không có “xe rác”

Mọi cảm xúc tiêu cực sẽ không đưa bạn đến hướng đi của việc giải quyết vấn đề, chúng đưa bạn đến một bãi rác – nơi chúng ta hoàn toàn có thể nói rằng mình không hề thích một chút nào.

Lời kết

Tất cả đều được tác giả hoàn toàn ‘Gói gọn’ trong 7 chương truyện ngắn ngủi của cuốn sách: “Bài học đầu đời từ chiếc xe rác”. Mặc dù: Bài học kỳ diệu từ chiếc xe rác không thể sánh được với hình thức đồ sộ của một số tác phẩm lớn như: Quẳng Gánh Lo Đi Và Vui Sống, Đắc Nhân Tâm, Trên đường băng… Thật sự đọc cuốn này là một lựa chọn thích hợp cho những ai đang muốn tìm những câu chuyện gối đầu giường, với những suy nghĩ lạ, ý tưởng lạ, nhưng lại có tư duy sâu sắc, để có dịp được phá lên cười với những mẫu chuyện vừa ngộ nghĩnh, vừa đáng yêu, vừa không kém phần trẻ trung, sâu sắc như thế này.

Và hi vọng sau khi đọc xong quyển sách Bài học kỳ diệu từ chiếc xe rác này, chúng ta sẽ học được những điều mới mẻ và bổ ích để vận dụng và khai thác chúng trong cuộc sống hàng ngày.

Bài học diệu kỳ từ chiếc xe rác” tái bán 2020 đã được thay giá và đổi khổ so với các phiên bản trước.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *