8 Lợi ích bất ngờ của việc nói chuyện với người lạ

8 Lợi ích bất ngờ của việc nói chuyện với người lạ

Tất cả chúng ta đều được dạy ngay từ khi còn nhỏ không được nói chuyện với người lạ. Mặc dù đây chắc chắn là lời khuyên thông minh để trẻ em làm theo, nhưng đó không phải là thói quen mà chúng ta thường nên giữ khi trưởng thành.

8 Lợi ích bất ngờ của việc nói chuyện với người lạ

Nói chuyện với người lạ thực sự là một trong những điều tốt nhất bạn có thể làm khi trưởng thành, với khả năng dạy cho bạn những kỹ năng quan trọng và tác động tích cực đến cuộc sống hàng ngày của bạn. Chúng ta hãy xem xét kỹ hơn một số lợi ích:

Phát triển sự tự tin

Đối với nhiều người, ý tưởng bắt đầu cuộc trò chuyện với một người lạ có thể đáng sợ. Nhưng đẩy bản thân ra ngoài vùng an toàn của bạn là một trong những cách tốt nhất để vượt qua sự nhút nhát. Bạn càng thúc ép bản thân trò chuyện với những người bạn không quen biết, bạn sẽ càng trở nên tự tin hơn vào bản thân. Theo thời gian, bạn càng luyện tập nhiều, bạn sẽ càng dễ dàng bắt chuyện với những người mới.

Cải thiện kỹ năng làm việc chung

Các kỹ năng xã hội và sự tự tin bạn có được khi nói chuyện với người lạ cũng có thể mang lại lợi ích ở nơi làm việc. Bạn càng cảm thấy thoải mái khi nói chuyện với người mà bạn không biết, bạn càng dễ dàng phát biểu ý kiến của bản thân. Ví dụ: trong cuộc họp kinh doanh tiếp theo, chia sẻ ý tưởng hoặc giải quyết các tình huống có vấn đề. Bạn cũng sẽ thấy dễ dàng hơn khi làm việc với những người mới và hình thành các mối quan hệ công việc lành mạnh .

Trở thành người nghe tốt hơn

Nói chuyện với người lạ dạy cho bạn kỹ năng lắng nghe tuyệt vời, đây là một kỹ năng quan trọng cần có trong thế giới làm việc và cuộc sống nói chung. Điều này là do khi bạn nói chuyện với người lạ, không phải là bạn nói với họ tất cả về bản thân. Spend or more on your account and you will receive a 100% clickmiamibeach.com match bonus up to 0!  Thay vào đó, đó là việc đặt câu hỏi, học hỏi từ họ và lắng nghe những gì họ nói.

8 Lợi ích bất ngờ của việc nói chuyện với người lạ

Dễ dàng kết bạn

Bạn không bao giờ biết một cuộc trò chuyện đơn giản với một người lạ có thể dẫn đến đâu. Bạn có thể thực sự kết nối với người đó và có được một người bạn mới mà bạn có thể động não, tập thể dục cùng hoặc thậm chí tham gia các cuộc phiêu lưu và hoạt động du lịch cùng nhau. Hãy nhớ rằng, người bạn thân nhất của bạn đã từng là một người xa lạ!

Mở rộng mạng lưới chuyên nghiệp của bạn

Bắt chuyện với một người lạ cũng có thể dẫn đến các cơ hội kinh doanh mới. Có lẽ bạn sẽ kết thúc cuộc nói chuyện với một khách hàng tiềm năng mới hoặc một người nào đó làm việc cho công ty bạn mơ ước. Thế giới kinh doanh là tất cả về những người bạn biết, và việc mở rộng mạng lưới có thể tạo ra sự khác biệt cho sự nghiệp của bạn.

Thay đổi quan điểm của bạn 

Thông thường, chúng ta thường mắc kẹt trong bong bóng nhỏ của chính mình – giao tiếp với những người giống nhau mỗi ngày và kết thúc với một cái nhìn rất hạn chế về thế giới. Nhưng có một thế giới rộng lớn ngoài kia, đầy những người có quan điểm và cách nhìn khác nhau.

Giới thiệu bản thân với người lạ cho phép bạn mở rộng đáng kể thế giới quan của mình. Luôn có ai đó biết nhiều hơn về một vấn đề hoặc chủ đề hơn bạn. Tìm hiểu về quan điểm của họ có thể giúp bạn mở mang đầu óc và thậm chí thách thức hệ thống niềm tin của chính bạn.

8 Lợi ích bất ngờ của việc nói chuyện với người lạ

Cải thiện tâm trạng của bạn

Tương tác đơn giản với một người lạ có thể làm nên điều kỳ diệu để giúp tâm trạng của bạn trở nên tươi sáng và cải thiện một ngày của bạn, ngay cả khi đó chỉ là một cuộc trao đổi nhanh chóng. Trong thời đại mà chúng ta quá gắn bó với các thiết bị kỹ thuật số của mình, những cuộc gặp gỡ ngắn ngủi này khiến chúng ta cảm thấy cải thiện tâm trạng hơn một chút.

Tạo ấn tượng với người khác

Khi bạn cố gắng bắt chuyện với một người lạ, điều đó không chỉ khiến bạn cảm thấy dễ chịu. Nếu người đó đang có một ngày tồi tệ, hoặc có lẽ cảm thấy cô đơn một chút, thái độ thân thiện và tích cực của bạn có thể khiến họ nở một nụ cười. Bạn thậm chí có thể là một người đặc biệt nào đó đã giúp họ cải thiện tâm trạng. Chỉ cần nhớ luôn tôn trọng cách tiếp cận của bạn và tôn trọng ranh giới!

Nguồn: Onecowork.com

Tham khảo thêm bài viết về kỹ năng thích nghi:

Khả năng thích nghi thời bình thường mới!

Những hành xử thể hiện bạn là người không thành công

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *