7 mẹo để kiểm soát một ngày làm việc của bạn

7 mẹo để kiểm soát một ngày làm việc của bạn

Các bạn đang loay hoay công việc cả ngày không biết bắt đầu từ đâu. Thì bài viết này Thích máy tính chia sẻ 7 mẹo để kiểm soát một ngày làm việc của bạn một cách hiệu quả:

7 mẹo để kiểm soát một ngày làm việc của bạn
7 mẹo để kiểm soát một ngày làm việc của bạn

Mẹo 1

Vào đầu ngày, hãy viết ra 5 việc làm ưu tiên mà bạn có trong ngày. Thay vì nghĩ về 10 điều hoặc nhiều hơn thì hãy thu gọn danh sách với 5 mục ưu hiên hàng đầu mà bạn nghĩ hoàn thành ngay hôm nay. Điều này sẽ giúp bạn cảm thấy như bạn có quyền kiểm soát so với cảm giác như bạn đang kiêm soát tất cả mọi thứ . Và vào cuối ngày, bạn sẽ cảm thấy hài lòng về thành quả của mình.

Mẹo 2

Tập trung vào từng nhiệm vụ bạn đã đề ra trước đó. Với việc này bạn sẽ nhanh chống hoàn thành từng công việc một và sẽ không bị rối lên khi dành thời gian cho quá nhiều việc khác nhau.

Mẹo 3

Hỏi người khác về thời gian cụ thể. Điều này giúp bạn sắp xếp thứ tự ưu tiên cho khối lượng công việc của mình.

Mẹo 4

Xác định khoảng thời gian nào trong ngày là làm việc hiệu quả nhất và giành thời gian đó dể giải quyết những công việc tốn nhiều thời gian và công sức nhất. Đối với tôi, làm việc hiệu quả nhát từ 6 giờ sáng – 2 giờ chiều. Sau đó trong ngyaf, tôi tập trung vào những món nhỏ hơn mà tôi không cần quá nhiều năng lượng của bộ não. Làm như vậy, tôi đạt hiệu quả cao và hoàn thành công việc nhanh hơn.

7 mẹo để kiểm soát một ngày làm việc của bạn
Xác định thời gian làm việc hiệu quả nhất

Mẹo 5

Thiết lập thời gian yên tĩnh trong ngày. Một cách để dành được quyền kiểm soát là chỉ cần dừng lại, tạm ngừng trong 5 phút, để cơ thể được thư giãn.

Mẹo 6

Lên kế hoạch trước. Một cách tuyệt vời để có được bước tiến trong ngày là lập kế hoạch vào đêm hôm trước. Nói cách khác, trước khi rời khỏi văn phòng, hãy sắp xếp các thứ tự ưu tiên trong công việc của bạn vào ngày hôm sau. Bằng cách này, khi bạn đến văn hòng vào ngày hôm sau, bạn có thể xác định được công việc nên làm.

Mẹo 7

Có quá nhiều thông tin trong ngày mà bạn nhận được, vì vậy hãy giảm tải thông tin. Bạn chỉ cần chọn lọc những thông tin mà bạn cần tiếp nhận. Dưới đây là bốn bước để trở chọn thông tin tiếp nhận phù hợp.

Bước 1: Đừng đọc tất cả những gì đến với bạn. Đơn giản à bạn không thể tiếp thu mọi thứ mà bạn nghĩ rằng bạn cần biết.

Bước 2: Đánh giá các nguồn thông tin của bạn. Hãy dành chút thơi gian để đánh giá xem thông tin nào là chất lượng, nó có hữu ích hay không.

Bước 3: Đọc lướt thông tin. Khi bạn mở một ẩn phẩm, trước tiên hãy xem qua mục lục Đọc lướt các chủ đề và tóm tắt bài báo. Sau đó chọn thứ bạn cần đọc. Đừng lãng phí thời gian của bạn vào những thông tin không hữu ích.

Bước 4: Sử dụng bút đánh dấu của bạn. Khị bạn đã xác định một bài báo nào đó, hãy gạch dưới bất kỳ thông tin nào bạn muốn tham khảo sau này.

Chúc các bạn áp dụng những mẹo trên thành công!

Nguồn: Office Dynamics

Tham khảo thêm bài viết liên quan đến kỹ năng tổ chức công việc:

Những kỹ năng tổ chức hàng đầu được nhà tuyển dụng đánh giá cao

9 kỹ năng điều hành cuộc họp khiến bản thân chuyên nghiệp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *