7 Lợi ích mà khả năng thích ứng đem lại cho bạn

kha-nang-thich-ung

Khi bắt đầu một công việc, nhiều người sẽ trở nên lo lắng và dễ bị gặp phải những áp lực lớn trong thời gian đầu làm quen với môi trường làm việc, đồng nghiệp và văn hóa công ty. Việc có khả năng thích ứng tốt sẽ giúp bạn “xoay sở” trong mọi tình huống và đương nhiên bạn sẽ có nhiều cơ hội thành công hơn những người khác.

kha-nang-thich-ung
Lợi ích của việc thích ứng khiến bạn không thể không quan tâm

Luôn sẵn sàng đón nhận điều mới

Khi nâng cao khả năng thích ứng thì đây là điều đầu tiên mà nó mang lại cho bạn. Khi bạn có khả năng thích ứng thì việc tiếp xúc với những điều mới không làm bạn chán nản mà còn giúp bạn cảm thấy sự tò mò và tìm tòi nổi lên, nó giúp bạn cảm thấy phấn khích và thích thú với những điều này. Thông thường các nhà tuyển dụng luôn đánh giá cao những người có khả năng thích ứng tốt.

Dễ dàng đối phó những chỉ trích và những người khó tính

Trong các lĩnh vực kinh doanh dịch vụ ngày này, chúng ta sẽ phải đối mặt với những khách hàng, đối tác khó tính, “phiền phức”. Việc đối mặt và xử lý tốt với những người khó tính sẽ giúp bạn và doanh nghiệp phát triển và gia tăng thu nhập.

Một trong những điều tồi tệ nhất có thể làm với một vị khách hàng khó tính chính là “chiến đấu” với họ, bạn sẽ phải hối tiếc khi nhìn lại những gì mình làm chỉ sau đó một thời gian ngắn. Người có khả năng xử lý những chỉ trích và những khách hàng khó tính vẫn luôn giữ một thái độ lịch sự, văn minh và chuyên nghiệp khi bị chỉ trích, phê bình quá sức chịu đựng. Hãy lấy chuyện lớn làm trọng và để cho khách hàng thấy rằng bạn vẫn niềm nở, ân cần phúc đáp lại sự hằn học, thậm chí là thô lỗ và quở trách từ họ.

Luôn tìm kiến và đón nhận kiến thức mới

Người thích ứng tốt luôn trau dồi kiến thức, nghiên cứu mọi thứ để làm được nhiều thứ, có thêm nhiều cơ hội hơn. Việc học hỏi  kién thức có thể mở mang trí óc của bạn và quan trọng hơn, nó sẽ tăng cơ hội thăng tiến của bạn. Những người bảo thủ và cứng nhắc với những gì họ biết, sẽ không bao giờ thay đổi. Trong khi sự thay đổi là động lực để thúc đẩy sự phát triển trong cuộc sống.

Bằng cách tự trau dồi chính mình, bạn có thể nghĩ đến những điều mà bạn chưa từng tìm thấy trước đây. Nhờ đó, bạn có thể tiếp xúc với những ý tưởng mà bạn chưa bao giờ nghe trước đó.

Nâng cao khả năng làm việc nhóm

Nâng cao tinh thần làm việc nhóm

Cùng với việc có khả năng truyền đạt những ý tưởng tốt của bản thân, các nhân viên có khả năng tiếp thu những ý kiến của người khác và có khả năng xây dựng nhóm làm việc với họ luôn được đánh giá cao.

Đừng lo ngại khi đề cập đến những rắc rối mà nội bộ nhóm mắc phải và bạn đã tìm cách vượt qua. Trong một nhóm không có sự đồng tình 100%, sẽ có một vài cá nhân bất đồng quan điểm trong một lúc nào đó. Việc có khả năng vượt qua những vấn đề khó khăn và đi đến kết quả tốt đẹp là một thành công to lớn.

Trở thành một nhà lãnh đạo tốt

Những người có khả năng thích ứng tốt là ứng viên tiềm năng cho các vị trí quản lý và lãnh đạo. Họ có sự hiểu biết và ham học hỏi, có tầm nhìn xa trông rộng để có những hướng đi đúng đắn cho doanh nghiệp; họ biết cách lên kế hoạch và luôn truyền cảm hứng cho những nhân viên của mình.

Khả năng thích ứng cũng là tố chất cần thiết khi bạn đang ở vị trí lãnh đạo. Việc đối mặt rủi ro và giải quyết  các vấn đề một cách khôn khéo nhất sẽ khiến  người khác tin tưởng và thán phục bạn.

Tiếp nhận cơ hội thay đổi nghề nghiệp

Hãy thử tưởng tượng công ty bạn như một ngôi trường. Liệu bạn có muốn  ngồi mãi trong ngôi trường đó đến 10, 20 năm? Vì thế, theo một góc nhìn khác có phần hiện đại hơn, việc chuyển đổi sang một nghề nghiệp khác phù hợp hơn, có mức lương và khả năng thăng tiến cao rất đáng để chúng ta tiếp nhận. Khả năng thích ứng tốt sẽ giúp bạn có những lựa chọn tốt nhất, sáng suốt nhất.

Kiên cường hơn đối với nghịch cảnh

Nghịch cảnh không chỉ là một khó khăn hay thất bại, đó là một loạt những biến cố khiến bạn không đạt được mục tiêu của bản thân, tìm thấy hạnh phúc và dẫn tới cảm giác trầm cảm, tuyệt vọng.

Nhưng bạn sẽ không tìm thấy những cảm giác này ở người có khả năng thích ứng tốt. Họ sẽ luôn trực tiếp đối mặt với nghịch cảnh của chính mình và có thể vượt qua chúng bằng thái độ đúng đắn và làm việc chăm chỉ.

Qua 7 lợi ích trên, hy vọng bạn có thể nhìn thấu và nâng cao khả năng thích ứng tốt hơn. Nhằm mở rộng con đường tương lai phía trước mà bạn muốn tiến xa hơn. Bạn nên nhớ rằng, khả năng thích ứng luôn cần thiết dù trong công việc hay cuộc sống.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *