6 Kỹ năng lãnh đạo quản lý với mọi cấp bậc

Kỹ năng lãnh đạo quản lý không phải ai cũng biết và thực hiện tốt. Để trở thành một nhà lãnh đạo, quản lý giỏi thì bạn cần nắm bắt và hiểu được các kỹ năng cần thiết sau đây. Để có thể hỗ trợ bạn trong sự nghiệp, nâng cao khả năng thăng tiến.

Kỹ năng lãnh đạo quản lý

Kỹ năng lãnh đạo quản lý là gì?

Là nắm giữ quyền điều hành và hướng dẫn các thành viên trong đội, nhóm cùng đạt đến mục tiêu đã đề ra hay nói cách khác là hoàn thành nhiệm vụ chung. Dù ở vị trí lãnh đạo hay quản lý để thực hiện một dự án, luôn chú trọng đến việc thúc đẩy người khác hoàn thành nhiệm vụ một cách hoàn mỹ nhất.

Lãnh đạo, quản lý không chỉ là một kỹ năng riêng biệt mà cần kết hợp thêm nhiều kỹ năng mềm khác. Một số kỹ năng mềm mà lãnh đạo cần có như: kiên nhẫn, sáng tạo, xây dựng đội nhóm, đồng cảm,…

6 kỹ năng lãnh đạo quản lý cần chú trọng

Bất kỳ bạn đang ở vị trí nào thì bạn luôn có tiềm năng trở thành một nhà lãnh đạo, điều này sẽ được trau dồi thông qua quá trình bạn học hỏi, tìm hiểu và nắm bắt các kỹ năng cần thiết cho bản thân. Giúp bạn hoàn thiện bản thân mỗi ngày, đạt được bước tiến xa hơn trong tương lai.

Tính quyết đoán

Là một nhà lãnh đạo, thì quyền hành trong tay bạn, bạn cần có tính quyết đoán nhạy bén mới có thể điều hành một bộ phận hay thậm chí là cả một tập thể. Kỹ năng lãnh đạo bao gồm khả năng quyết đoán, nó thường đi cùng với thời gian và kinh nghiệm. Nếu bạn còn bỡ ngỡ thì hãy nên tập dần tính quyết đoán, khi đã có nhiều kinh nghiệm hơn thì việc dẫn dắt thành viên không còn là khó khăn nữa, bạn có thể đưa ra quyết định nhanh chóng mà đôi khi không cần nhiều thời gian hay không đầy đủ thông tin.

Tính quyết đoán là một kỹ năng lãnh đạo quản lý thật sự cần thiết, đẩy nhanh tiến độ công việc và tối ưu hiệu quả công việc. Để ra quyết định nhanh chóng mà hiệu quả, nhà lãnh đạo quản lý cần phải thực hiện nghiên cứu, quan sát, đánh giá, kiểm tra và đề ra hướng giải quyết vấn đề cũng như mục tiêu cho đội.

Khả năng quyết đoán

Đặc biệt, một khi ra quyết định thì phải chịu trách nhiệm với kết quả nhận được. Bạn có thể tham khảo thêm một số kỹ năng mà nhà lãnh đạo cần có để trở nên quyết đoán: Kỹ năng giải quyết vấn đề, Nghiên cứu thông tin, Kỹ năng sáng tạo, Đánh giá công việc,…

Công bằng – Chính trực

Đây là một trong các yếu tố quan trọng hình thành nên kỹ năng lãnh đạo quản lý. Là người đứng đầu một đội nhóm nhưng nếu không trung thực sẽ không nhận được sự tín nhiệm từ các thành viên hay thậm chí là các khách hàng của bạn. Sự công bằng – chính trực nói lên phẩm chất của bạn, tạo dựng được lòng tin giữa nhà lãnh đạo với nhân viên, duy trì hình ảnh công ty với khách hàng. Bạn nên nhớ bạn là tấm gương để các thành viên noi theo.

Thiết lập quan hệ – Xây dựng đội nhóm

Công việc của một nhà lãnh đạo yêu cầu bạn phải thắt chặt quan hệ với các thành viên, khả năng duy trì đội nhóm. Kỹ năng lãnh đạo yêu cầu bạn phải kết hợp cùng đồng đội của mình cùng nhau cố gắng hoàn thành công việc, mục tiêu chung.

Việc thiết lập mối quan hệ giữa cấp cao và thành viên giúp tăng cường hiệu quả phân công công việc, giúp nhà lãnh đạo xác định năng lực và dễ dàng đánh giá khả năng của các thành viên, đồng thời giúp họ cải tiến, tiến bộ hơn trong công việc. Nhận diện được tiềm năng của mỗi thành viên mà phân chia công việc hiệu quả và hoàn thành tối ưu nhất.

Thiết lập quan hệ đội nhóm

Giải quyết vấn đề

Kỹ năng lãnh đạo quản lý yêu cầu người đứng đầu phải có tư duy xử lý tình huống, vấn đề hiệu quả và nhanh chóng. Khả năng giải quyết vấn đề đòi hỏi bạn phải bình tĩnh nhìn nhận sự việc và xác định được hướng giải quyết ổn thỏa, đảm bảo công việc hoàn thành đúng hạn và đạt chỉ tiêu.

Một số phẩm chất tạo thành nhà lãnh đạo giải quyết vấn đề tốt: kỹ năng phân tích, tư duy phản biện, nghiên cứu thông tin, quyết đoán,…

Giữ chữ tín

Một trong các kỹ năng lãnh đạo quản lý cần thiết đó chính là giữ chữ tín. Để trở thành một nhà lãnh đạo, quản lý đáng tin cậy có thể hiểu rằng mọi người sẵn sàng tin tưởng và trông cậy vào bạn. Người giữ chữ tín sẽ không bao giờ làm mọi người phải thất vọng, luôn thực hiện mọi việc theo lời hứa, hoàn thành công việc theo như kế hoạch đã cam kết.

Giữ chữ tín là nền móng để xây dựng, thiết lập chặt chẽ các mối quan hệ bên trong cũng như bên ngoài nội bộ, làm tăng sự đoàn kết nội bộ và sự tin tưởng ngoại bộ.

Không may bạn không thể đạt dược mục tiêu đã đề ra thì nên thông báo sớm, trình bày rõ ràng và đề ra kế hoạch cụ thể tiếp theo.

Đào tạo – Huấn luyện – Cố vấn

Đây là kỹ năng lành đạo quản lý cuối cùng mà bạn cần hiểu rõ. Đây là điểm nổi bật để phân biệt giữa các nhà lãnh đạo quản lý lâu năm và các nhà lãnh đạo quản lý mới. Nhà quản lý lãnh đạo thâm niên sẽ là một người đào tạo – huấn luyện – cố vấn hiệu quả cho đồng nghiệp và nhân viên, giúp họ học hỏi thêm nhiều kinh nghiệm, phát triển sự nghiệp ngày một thăng tiến.

Đào tạo huấn luyện

Qua các kỹ năng lãnh đạo quản lý trên, bạn đã hiểu được bao nhiêu phần rồi nào? Chúc cho những bạn đang hoặc sẽ là những nhà quản lý trong tương lai sớm gặt hái được nhiều thành công và có một đội nhóm như ý nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *