12 bí quyết giao tiếp trong ngày đầu đi làm ấn tượng

Kỹ năng giao tiếp trong ngày đi làm đầu tiên

Đậu phỏng vấn vào vị trí công việc mình yêu thích chưa phải là thành công lớn nhất của một ứng cử viên. Quan trọng hơn nữa là phải ghi điểm bằng cách giao tiếp trong ngày đầu đi làm. Sẽ có nhiều điều mới và bỡ ngỡ. Ấn tượng bạn đầu rất quan trọng. Bạn có ngoại hình tốt những ngại giao tiếp thì cũng sẽ không để lại nhiều “điểm” để nhân viên trong công ty ghi nhớ.

Làm thế nào để có thể giao tiếp trong ngày đi làm để lại nhiều ấn tượng. Hãy tham khảo một số bí quyết dưới đây nhé!

1/ Học cách giao tiếp với mọi người

Học cách giao tiếp trong ngày đầu đi làm


Sự thành công của một nhân viên không chỉ phụ thuộc vào tính chuyên nghiệp và sự siêng năng làm việc mà còn ở các mối quan hệ cá nhân và kỹ năng giao tiếp của họ. Dù làm việc một mình hay theo nhóm, bạn cũng cần luyện cho mình kỹ năng giao tiếp thông minh, nhạy bén thì kết quả công việc mới đạt hiệu quả cao. Điều này sẽ mang lại nhiều cơ hội mới trong công việc và là tiền đề để bạn trở thành nhân viên nổi bật trong công ty.


2/ Luôn thân thiện và lạc quan trong ngày đầu đi làm


Lời khuyên này khá rõ ràng và không cần giải thích gì thêm. Là nhân viên mới, điều cần nhớ là hãy chào và mỉm cười với tất cả những người bạn gặp kể cả khi bạn làm việc cho một công ty lớn, đông nhân viên và không biết ai với ai. Thậm chí khi không có ai đáp lại, bạn cũng không nên rụt rè, ngại ngùng hay thất vọng. Hãy bước đi với đầu ngẩng cao và nụ cười thân thiện trên môi. Đây là bước đầu tiên trong quá trình hình thành các mối quan hệ.
Mọi người sẽ ấn tượng trước thái độ lạc quan, vui tươi của bạn. Và chắc chắn sẽ có người bắt chuyện làm quen với bạn. Hãy cố gắng duy trì thái độ và hành động này trong mọi ngày làm việc để phát triển tình bạn lâu dài nơi công sở.


3/ Chủ động xây dựng kế hoạch làm việc


Khi bắt đầu một công việc mới, chắc chắn ai cũng sẽ gặp phải khó khăn, vướng mắc trong cách làm việc, giao tiếp với mọi người xung quanh. Chính vì vậy, điều đầu tiên bạn cần làm đó là lên kế hoạch để hoàn thành tốt công việc được giao, cũng như tiên liệu vấn đề mà bạn sẽ gặp phải. Từ đó, bạn sẽ có phương hướng để giải quyết thấu đáo cũng như học hỏi kinh nghiệm từ những người đi trước hay tích lũy kiến thức liên quan đến công việc. Chủ động sắp xếp và xây dựng kế hoạch làm việc vào những ngày đầu tiên sẽ tạo cho bạn nhiều năng lượng và niềm vui hơn hẳn.


4/ Tránh tỏ ra quá giỏi giang


Trong ngày đầu, mắc lỗi là điều khó tránh. Khi đồng nghiệp hay sếp trách phạt, bạn đừng vội cãi hay bào chữa. Hãy cứ nhận lỗi và sửa sai, bào chữa hay thanh minh thì để dịp khác.
Đừng cố tỏ ra giỏi giang, “lấy le” với những người đi trước. Thái độ “ta đây” của một nhân viên mới khiến những người cũ dè bỉu. Cũng đừng tỏ ra ngây thơ thái quá, cái gì cũng hỏi, họ sẽ nghĩ bạn chẳng biết làm gì. Ấn tượng đầu tiên tốt đẹp sẽ dành cho người nhân viên chăm chỉ, có thái độ ân cần học hỏi, không lãng phí thời gian bằng mấy trò “buôn dưa lê” hay “chát chít”.


5/ Nắm bắt diễn biến các công việc xung quanh


Ngay cả khi nhiệm vụ bạn được giao là rất nhỏ, hãy tranh thủ mọi cơ hội có thể để thu thập, tìm hiểu thêm về lĩnh vực của mình cũng như toàn bộ việc kinh doanh của công ty. Nếu có thể nắm bắt được những thứ không trực tiếp liên quan đến mình, bạn sẽ nâng cao được hiểu biết của bản thân và từ đó nâng tầm giá trị của mình.


6/ Chú ý tới các câu hỏi của sếp 


Bằng việc để ý những câu hỏi sếp đặt ra hoặc những vấn đề đang khiến sếp bận tâm, bạn có thể rút ra được những thông điệp lớn hơn về những điều họ sẽ để ý trong tương lai. Và một khi bạn đã học được cách để tiên liệu trước những vấn đề ngay từ khi sếp chưa hỏi, rõ ràng giá trị của bạn đã được nâng lên một tầm mới.


7/ Chủ động xin ý kiến góp ý 


Hãy chủ động xin ý kiến phản hồi từ cấp quản lý về những việc gì bạn đang làm tốt hoặc việc gì có thể làm tốt hơn. Trong ngày đầu đi làm, bạn sẽ còn bỡ ngỡ. Hãy giao tiếp với đồng nghiệp hoặc xin ý kiến của họ. Đôi lúc những phản hồi có tính phê bình sẽ khiến bạn khó chịu nhưng đó lại chính là những điều hữu ích hơn cả bởi nó giúp bạn tiến bộ.


8/ Lắng nghe cũng là một nghệ thuật

Lắng nghe cũng là cách giao tiếp tốt trong ngày đầu đi làm


Trên hết lắng nghe là cả một quá trình bạn phải rèn luyện, vì đa phần mọi người thường thích thể hiện bản thân bằng cách truyền đạt quá nhiều thông tin, trong khi đó lắng nghe bị lãng quên và xem thường.
Cho dù bạn đã hiểu biết nhiều về công việc mới thì bạn cũng nên lắng nghe khi được cấp trên nói về công việc. Ở mỗi một môi trường, tính chất công việc lại có sự khác nhau nhất định. Do vậy việc lắng nghe sẽ giúp bạn ứng xử linh hoạt hơn khi bắt tay vào công việc.


9/ Chấp nhận những thử thách mới


Đừng ngại thử sức với nhiệm vụ công việc mà ít nhân viên nào dám đảm nhận trong ngày đầu đi làm. Những khó khăn, trở ngại có thể lại chính là một cơ hội dành cho bạn để ghi điểm trong mắt lãnh đạo. Nếu bạn dám chấp nhận đảm đương và làm tốt công việc được cấp trên giao phó thì đảm bảo bạn sẽ nổi bật trong mắt sếp và đồng nghiệp. Chỉ cần bạn luôn ghi nhớ rằng: đây là sự nghiệp, là tương lai của bạn, vì vậy đừng bỏ lỡ bất kỳ một cơ hội nào đến với mình. Thử thách mới sẽ là cơ hội và trở thành nấc thang đưa bạn tiến xa hơn trong tương lai.


10/ Tạo dựng hình ảnh tích cực


Bạn là người có năng lực thực sự, có trách nhiệm, luôn hoàn thành tốt mọi công việc được giao. Tuy nhiên đôi khi bạn có thể không nhận được sự đãi ngộ xứng đáng với kết quả công việc nếu không biết cách tự tạo dựng hình ảnh bản thân trước sếp và đồng nghiệp. Hãy để mọi người thấy điều đó và hiểu rằng bạn là sự lựa chọn đúng đắn của công ty. Một hình ảnh cá nhân chuyên nghiệp sẽ giúp bạn tỏa sáng hơn hẳn các đối thủ khác. Đó cũng là cách tuyệt vời để bạn khẳng định chính mình.


11/ Nhiệt tình giúp đỡ mọi người


Nếu bạn cứ ngồi im một chỗ, cả ngày cắm mặt vào máy tính thì đừng trách tại sao chẳng thấy ai hỏi han, quan tâm gì đến mình. Dù bạn mới vào làm, chưa hiểu nhiều về công việc nhưng các đồng nghiệp vẫn cần đến sự giúp đỡ của bạn. Bạn hãy chủ động giao tiếp và giúp đỡ nếu họ cần. Kể cả khi mọi người nhờ vả những chuyện không liên quan đến công việc thì cũng chẳng vội gì mà từ chối. Đó chính là cơ hội tốt để bạn từng bước tiếp cận và dần dần gia nhập văn hóa công ty. Và nhân viên cũng có thể đánh giá con người bạn qua cách giao tiếp của mình.


12/ Chịu khó học hỏi

Chịu khó học hỏi, giao tiếp với các đồng nghiệp


Trong tiếng Anh, sự ngu dốt là “ignorance”, và cái gốc của từ này là “ignore” có nghĩa là lờ đi. Nếu bạn chỉ lờ đi điều mà bạn không biết thì bạn sẽ không bao giờ trưởng thành được. Vậy nên đừng ngại ngần đưa ra lời trợ giúp, đề cao tinh thần học hỏi kinh nghiệm chuyên môn từ các anh chị đi trước và tiếp tục trau dồi thêm kiến thức từ sách vở. Những điều tưởng chừng như nhỏ nhặt nhất không chừng sẽ có ích cho cho sự nghiệp của bạn đấy.

Đừng để người khác đánh giá xấu qua cách giao tiếp và thái độ của mình trong ngày đầu đi làm nhé! Chúc các bạn thành công.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *